Hố sụt nằm trên mặt Quốc lộ 49, thuộc km 23+230T đoạn qua thôn Tân Thọ, gần khe, suối. Ghi nhận ban đầu cho thấy, mặt đường nhựa bị sập xuống, tạo thành một hố sâu. Phía dưới hố sụt có hiện tượng “hàm ếch”, tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục mở rộng nếu không được xử lý kịp thời.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng khẩn trương đặt biển cảnh báo, rào chắn khu vực nguy hiểm, đồng thời bố trí người túc trực để phân luồng, hướng dẫn phương tiện qua lại an toàn.
Việc đổ đất cấp phối được xác định là giải pháp xử lý tạm thời, nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn trong thời gian tập trung xử lý khắc phục triệt để.
Chính quyền địa phương khuyến cáo các tài xế khi lưu thông qua khu vực này cần giảm tốc độ, chú ý quan sát và tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện khác.
Quốc lộ 49 là tuyến giao thông huyết mạch, giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với thành phố Huế. Đây là trục đường chính kết nối trung tâm thành phố với các xã vùng cao A Lưới, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng và phát triển bền vững khu vực biên giới.