HSBC – Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam năm 2006

FinanceAsia, tập đoàn xuất bản tài chính hàng đầu châu Á vừa công bố HSBC Việt Nam là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam năm 2006, trong công bố Giải thưởng quốc gia 2006, mục Ngân hàng nước ngoài tốt nhất.

Tiêu chí để FinanceAsia bình chọn cho danh hiệu này là về tiềm lực tài chính và kết quả hoạt động kinh doanh, mạng lưới, việc mua lại các ngân hàng khác để tăng cường mạng lưới, số lượng nhân viên, số lượng khách hàng, những giao dịch thực hiện trong năm và những nhận xét của khách hàng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1870, HSBC hiện là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn đầu tư, mạng lưới giao dịch, số lượng nhân viên và khách hàng. Với hai chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM và một văn phòng đại diện tại Cần Thơ, HSBC hiện có hơn 250 nhân viên phục vụ một lượng khách hàng đa dạng từ khách hàng công ty, định chế tài chính, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, các khách hàng cá nhân.

Hiện các khách hàng của HSBC có thể sử dụng 800 điểm giao dịch trên toàn quốc trong khuôn khổ hợp tác giữa HSBC và các ngân hàng trong nước và 65 chi nhánh của Techcombank, đối tác chiến lược của HSBC.

HSBC là ngân hàng nước ngoài duy nhất tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính bao gồm dịch vụ tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngân hàng cho các định chế tài chính, thanh toán quốc tế, thanh toán và quản lý tiền tệ, lưu ký chứng khoán và quản lý quỹ, ngoại hối và thị trường vốn, thu xếp nợ, tài trợ dự án và dịch vụ tài chính cá nhân.

2006 là một năm thành công đối với HSBC tại Việt Nam. Ngân hàng có được sự công nhận và giành được các giải thưởng quốc tế lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vào tháng 1-2006, HSBC được Asset Triple A bầu chọn là Ngân hàng Lưu ký tốt nhất Việt Nam. Trong cuộc khảo sát thị trường “Đánh giá các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tại các thị trường mới nổi” năm 2005 của Global Custodian Magazine, HSBC là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách các ngân hàng lưu ký của tạp chí này.

Tạp chí AsianBanker cũng xếp HSBC Việt Nam thứ hai trong danh sách các ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam 2006. HSBC là ngân hàng nước ngoài duy nhất nằm trong danh sách ba ngân hàng đứng đầu, cho dù mạng lưới phân phối còn bị hạn chế.

Ông Alain Cany, Tổng Giám đốc HSBC tại Việt Nam, nói: “Chúng tôi rất tự hào được FinanceAsia, một trong những nhà xuất bản có danh tiếng nhất châu Á, bình chọn là Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam. Giải thưởng đã phản ánh những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm mang đến những dịch vụ tầm cỡ quốc tế cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ của mình để bảo đảm duy trì vị trí ngân hàng được ưa chuộng nhất của các khách hàng Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm