Hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc hội tụ tại Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ nhất - Nha Trang 2024

NDO - Chương trình Jazz Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ kéo dài liên tục trong suốt 5 đêm, từ ngày 27/4 đến 1/5 tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, đem đến cái nhìn toàn cảnh cho khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng, hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy nhạc Jazz Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện ban tổ chức chia sẻ thông tin về Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ nhất.
Đại diện ban tổ chức chia sẻ thông tin về Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ nhất.

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định: Nhạc Jazz đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tại các cơ sở đào tạo âm nhạc như Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam hay Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đều có khoa nhạc Jazz.

Lực lượng nghệ sĩ chơi Jazz ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Trong đó, có những nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng, đạt đến trình độ khu vực, quốc tế. Rất nhiều du khách khi đến Việt Nam cũng đã tìm những chương trình biểu diễn nhạc Jazz để thưởng thức. Và đó là lí do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định phối hợp tổ chức Chương trình Jazz quốc tế lần thứ nhất năm 2024 tại Nha Trang.

“Ban Tổ chức mong muốn qua chương trình có thể giới thiệu tới người dân, du khách những giai điệu Jazz đẹp của Việt Nam. Với việc mời các nghệ sĩ Jazz tên tuổi của thế giới tới Việt Nam biểu diễn, chương trình hi vọng sẽ tạo ra sân chơi nghệ thuật để các nghệ sĩ nhạc Jazz trong nước, quốc tế giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa thưởng thức âm nhạc của công chúng, thu hút nhiều du khách trong nước, quốc tế đến với Nha Trang", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc hội tụ tại Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ nhất - Nha Trang 2024 ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo đó, trong 5 đêm diễn, công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí những “bữa tiệc” âm nhạc Jazz đặc sắc, đa dạng về thể loại: từ Classic, Bossa Nova tới Jazz Funk, World Music…

Nhạc sĩ Hoàng Anh Minh, Giám đốc Âm nhạc của chương trình cho biết, Ban Tổ chức đã và đang làm việc để mời nhiều nghệ sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng của Mỹ, Singapore, Hàn Quốc tới Việt Nam tham dự chương trình. Về phía Việt Nam sẽ có sự góp mặt của những ban nhạc, nghệ sĩ như: ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Phương Vy… Dự kiến, sẽ có hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc của Việt Nam và quốc tế đến với Chương trình Jazz Quốc tế.

Để có thể phục vụ đông đảo công chúng và du khách, các đêm diễn của chương trình sẽ được tổ chức tại hai sân khấu ngoài trời của thành phố biển Nha Trang.

Cụ thể, tại Quảng trường 2/4 (đường Trần Phú) sẽ diễn ra: đêm diễn khai mạc chủ đề “The spotlight off jazz” (ngày 27/4), đêm diễn “The Latin Night” (ngày 29/4); chương trình Bế mạc chủ đề “Jazz Flows” (ngày 1/5).

Sân bóng Thanh Niên (phường Vĩnh Nguyên) sẽ là địa điểm diễn ra: đêm nhạc chủ đề “Living The Legend” (ngày 28/4); đêm nhạc chủ đề “The Collection” (ngày 30/4).

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết: Chương trình Jazz Quốc tế hướng tới sẽ trở thành chuỗi hoạt động biểu diễn âm nhạc quy mô quốc tế được tổ chức thường niên tại thành phố biển Nha Trang, là điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đưa Nha Trang thành điểm đến của du lịch và âm nhạc.

Qua chương trình, tỉnh Khánh Hòa cũng muốn giới thiệu tới nhân dân, du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc truyền thống. Chương trình cũng kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm mới về thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, nơi thường xuyên có các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm, thưởng thức.