Hội thảo khoa học về dinh dưỡng yến sào Khánh Hòa

NDO - Ngày 5/6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp”.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Tham dự có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng, lương y đến từ các cơ quan nghiên cứu, cơ sở điều dưỡng trên cả nước.

Tại hội thảo, các báo cáo chuyên đề của các nhà khoa học, chuyên gia tập trung một số vấn đề chính: Sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; vai trò của các chất có hoạt tính sinh học tiêu biểu trong yến sào tác động lên quá trình phát triển và thoái hóa hệ thần kinh, điển hình là acid sialic; nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu hoạt tính sinh học trong yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; yến sào tinh chế - tác động của yến sào tinh chế đến bệnh tiểu đường; xu hướng làm đẹp da và lợi ích khi sử dụng tinh chất yến sào trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da; tiềm năng ứng dụng hoạt tính sinh học trong yến sào vào sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Các nhà khoa học nhận định: Sản phẩm tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest bao hàm tất cả các thành phần giá trị dinh dưỡng có trong yến sào sau khi được thủy phân, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ các dưỡng chất chứa trong sản phẩm, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng. Việc kết hợp tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest với các hoạt chất sinh học vào sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe một cách toàn diện.

Hội thảo xác định đường hướng đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác và hỗ trợ giữa doanh nghiệp với các viện, sở ban ngành, trường đại học, các nhà khoa học chuyên ngành trong công tác nghiên cứu thực hiện các đề án khoa học, nhằm ứng dụng đưa tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest vào nhiều dòng sản phẩm cao cấp hơn, chuyên sâu hơn, có tác dụng tốt hơn trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng.