Du khách tham quan Khu phố cổ Hội An. (Ảnh: Tấn Nguyên)

Tôn vinh tính sáng tạo của cộng đồng

Hội An và Đà Lạt vừa được UNESCO công nhận danh hiệu “thành phố sáng tạo UNESCO” trong lĩnh vực thủ công - nghệ thuật dân gian và âm nhạc. Như vậy cùng với Hà Nội, việc có thêm hai “thành phố sáng tạo” sẽ mở rộng không gian cho việc sáng tạo sản phẩm văn hóa và cơ hội tôn vinh tính sáng tạo của cộng đồng; là tiền đề góp phần xây dựng mạng lưới thành phố sáng tạo tại Việt Nam với các thành phố có tiềm năng như Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Hạ Long, Vũng Tàu...
Trong hai ngày 29 và 30/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình nghệ thuật “Những ngày văn hóa Hội An tại Paris" nhằm quảng bá nghệ thuật dân gian và các làng nghề truyền thống. (Ảnh: Minh Duy)

Việt Nam khẳng định cam kết phát huy sáng tạo và phát triển nguồn lực văn hóa

Đà Lạt và Hội An vừa được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân cho rằng đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của quốc tế đối với nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong phát huy sáng tạo văn hóa và phát triển nguồn lực văn hóa, tạo động lực cho quá trình phát triển bền vững của cộng đồng, địa phương và đất nước.
Phố cổ Hội An, điểm đến hấp dẫn du khách.

Xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch

Sau khi Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, thành phố Hội An (Quảng Nam) trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Du lịch phát triển đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới.
Quang cảnh hội thảo chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An.

Tìm giải pháp khả thi trong chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An

Chiều 9/9, tại thành phố Hội An, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức hội thảo chiến lược quản lý bền vững bờ biển Hội An. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam" do AFD tài trợ.
Khu vườn Hội An tại thành phố Wernigerode, Cộng hòa Liên bang Đức.

Khánh thành Khu vườn Hội An tại Cộng hòa Liên bang Đức

Nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam và thành phố Wernigerode, Cộng hòa Liên bang Đức (2013-2023), hai thành phố tổ chức Lễ hội đèn lồng Hội An tại thành phố Wernigerode lần thứ 3, năm 2023 diễn ra từ ngày 25-27/8, với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Bất cứ góc nào ở Hội An cũng có thể cho du khách bức ảnh nên thơ. (Ảnh: DUY HẬU)

Điều gì khiến Hội An thuộc top 9 thành phố biển tuyệt nhất thế giới?

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (South China Morning Post (SCMP)) tuần trước vừa bình chọn 9 thành phố biển tuyệt nhất thế giới mà ở đó, du khách vừa có thể tận hưởng không khí biển trong lành, vừa có thể hòa vào không khí sôi động của những con phố nhộn nhịp. Đứng thứ 5 trong danh sách này là thành phố Hội An của Việt Nam.
Những năm gần đây, bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An bị sóng đánh sạt lở, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân ở ven biển.

Hơn 982 tỷ đồng xây dựng công trình chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An

Sáng 10/8, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có quyết định Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An (Quảng Nam), với tổng mức đầu tư xây dựng 42 triệu Euro, tương đương 982.239 triệu đồng.