Hòa nhạc Opera Gala “Là Con gái để Tỏa sáng”

NDO -

Từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 26/11, tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức Hòa nhạc Opera Gala với tiêu đề: “Là Con gái để Tỏa sáng”. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình kỹ thuật số VTC3 và trên trang Facebook và YouTube của UNFPA.

(Ảnh: Ban tổ chức)
(Ảnh: Ban tổ chức)

Với các trích đoạn opera nổi tiếng, chương trình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đây cũng là một trong những đóng góp của Quỹ Dân số Liên hợp quốc hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về bình đẳng giới.

Hòa nhạc Opera Gala năm 2021 được thực hiện tiếp theo sự thành công của Hòa nhạc Giao hưởng năm 2020 với tiêu đề “Là con gái để tỏa sáng”. Dưới sự điều khiển của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Hòa nhạc năm nay sẽ là các trích đoạn opera nổi tiếng của các nhà soạn nhạc tài ba trên thế giới: Gioachino Rossini, Wolfgang Amadeus Mozart, Gaetano Donizetti, Giacomo Puccini và Giuseppe Verdi và được thể hiện qua các giọng hát opera thành đạt của Việt Nam, đó là Đào Tố Loan (giọng nữ cao); Bùi Thị Trang (giọng nữ cao); Lê Vành Khuyên (giọng nữ cao); Hương Ly (giọng nữ cao); Tùng Lâm (giọng nam cao); Trường Linh (giọng nam cao); và Nguyễn Đức Huy (giọng nam trầm).

Bà Trần Tuyết Ánh, Vụ Trưởng Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu bật đóng góp quan trọng của Hòa nhạc Opera Gala. Bà cho biết: “Chúng tôi hy vọng là thông qua hòa nhạc, chúng ta có thể tạo ra một quyền lực mềm, gửi đến mỗi gia đình thông điệp hãy cùng nhau xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hòa nhạc Opera Gala “Là con gái để tỏa sáng” mong muốn tạo sự tự tin và tự hào được là con gái”.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã nhấn mạnh rằng việc tổ chức hòa nhạc này là thể hiện cam kết của UNFPA nhằm đạt được mục tiêu: Không có bạo lực trên cơ sở giới và các thực hành có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Bà Naomi Kitahara cho biết: “Chúng tôi thực sự mong muốn kêu gọi mọi người hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Và chúng tôi cũng mong muốn kêu gọi mọi người hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ muốn có con trai và từ bỏ việc lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới. Hãy để cho sức mạnh của âm nhạc đem chúng ta lại gần nhau. Hãy chung tay chấm dứt những thực hành có hại này”.

Ban tổ chức hy vọng rằng, với sức mạnh của nghệ thuật và nguồn cảm hứng của âm nhạc, tất cả mọi người cùng nhau hướng tới một xã hội bình đẳng mà ở đó phụ nữ và trẻ em gái được tôn trọng và được tỏa sáng.