Hỗ trợ bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trao tặng 60 suất quà cho các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại 3 bệnh viện ở địa bàn Thủ đô.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Hà Nội trao hỗ trợ các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Ảnh: HSS
Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Hà Nội trao hỗ trợ các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Ảnh: HSS

Chiều 31/1, đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện: Giao thông vận tải, Thanh Nhàn và Ung bướu Hà Nội.

Đây là hoạt động mang “Tết ấm” đến người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tri ân các y-bác sĩ đã góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao cả của chính sách bảo hiểm y tế thông qua không ngừng nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân bảo hiểm y tế.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội xã hội Hà Nội Nguyễn Thị Tám cho biết, những suất quà gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị tại ba bệnh viện trên nhằm động viên người bệnh. 60 suất quà dành tặng 60 bệnh nhân tại 3 bệnh viện là món quà nhỏ được đóng góp từ tấm lòng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan này để tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho các bệnh nhân, vì một cái Tết an toàn, hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Tám cũng mong muốn các cán bộ, y, bác sĩ tại các bệnh viện khắc phục khó khăn, nêu cao tình thần “lương y như từ mẫu” trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để các bệnh nhân được đón Tết vui vẻ, đầm ấm như đang ở gia đình.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 đang đến gần, thay mặt lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Tám đã trao 3 suất quà cho 3 bệnh viện và gửi tới các y bác sĩ những lời tri ân sâu sắc nhất, chúc toàn thể các y bác sĩ cùng gia đình sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến hết mình phục vụ người dân khám, chữa bệnh.

Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” là một trong những hoạt động thường niên của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hoạt động này nhằm góp thêm những ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền.

Được phát động trên phạm vi cả nước, chương trình đã huy động được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội, với hơn trên 18,3 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, gần 273 nghìn thẻ bảo hiểm y tế và gần 2.000 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế đang điều trị tại bệnh viện được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Nguồn huy động được từ chương trình tương ứng với tổng số tiền hơn 56,8 tỷ đồng, góp phần lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tính đến hết tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế của Hà Nội đạt 93,5% dân số với gần 7,9 triệu người tham gia.

Theo kế hoạch Thành phố giao, trong năm 2024, mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế của Hà Nội là 94,5% dân số.