Nhân viên Bảo hiểm y tế huyện Bát Xát đến tận hộ gia đình ở thôn Tân Bảo, xã Bản Qua để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Lào Cai tích cực bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình nông thôn

Do đặc thù có nhiều dân tộc thiểu số chung sống, đa số ở vùng nông thôn miền núi, biên giới, vùng sâu còn nhiều khó khăn, tỉnh Lào Cai tích cực bao phủ bảo hiểm y tế hộ gia đình, hướng mạnh về nông thôn, nhằm bảo đảm quyền lợi chăm sóc sức khỏe của người dân và an sinh xã hội ở địa phương.
Bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa: Linh Bảo).

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình

Khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, người tham gia được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán số tiền khám, chữa bệnh không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Chính sách này giúp nhiều người dân vượt qua những khó khăn về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật.
Đà Nẵng tăng cường xét nghiệm, truy vết Covdi-19 trong cộng đồng.

Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm Covid-19 đại diện hộ gia đình từ 4-9

Từ ngày 4 đến 8-9, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 hộ gia đình cho 71.424 hộ chưa được xét nghiệm. Đây là kế hoạch xét nghiệm truy vết mới Đà Nẵng triển khai nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc bệnh nhưng không có biểu hiện.