HLV Park Hang-seo đánh giá cao sự cạnh tranh của bóng đá Đông Nam Á

NDO -

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi bảo vệ thành công Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn các cầu thủ, Ban tổ chức và người hâm mộ vì một giải đấu thành công. Ngoài ra, ông cũng đánh giá sự cạnh tranh giữa các nền bóng đá sẽ góp phần phát triển bóng đá Đông Nam Á nói chung.

HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông sau trận chung kết tối 22/5. (Ảnh: TRẦN HẢI)
HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông sau trận chung kết tối 22/5. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Mở lời họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm xúc: “SEA Games này là giải đấu có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Hai năm trước, sau 60 năm chờ đợi, tôi và U23 Việt Nam đã giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games đầu tiên. Còn năm nay, khi U23 Việt Nam là chủ nhà, tôi biết nhân dân Việt Nam rất kỳ vọng vào kết quả của chúng tôi. Các cầu thủ cũng luôn cố gắng hết mình.

Với tư cách HLV trưởng U23 Việt Nam, tôi biết mình phải có trách nhiệm với sứ mệnh này. Nhưng phải thú nhận, đôi lúc tôi bị áp lực với mục tiêu đề ra. Song, tôi muốn gửi lời cảm ơn nhân dân Việt Nam, Đảng, các cơ quan hữu quan, các cầu thủ đã chiến đấu hết mình và các thành viên Ban huấn luyện đã làm việc hết sức để có thành công này".

Đánh giá về sự cạnh tranh của các đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho rằng, “Dù là ở khu vực nào, cũng sẽ luôn có những cặp đội bóng “kỳ phùng địch thủ”, chẳng hạn như Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, tính chất cạnh tranh này sẽ thúc đẩy sự phát triển của bản thân những nền bóng đá đó, cũng như sự phát triển của khu vực Đông Nam Á”.

Sau đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ về kế hoạch sau SEA Games 31, khi ông sẽ chuyển sang hoàn toàn dẫn dắt đội tuyển quốc gia, chuyển giao công việc tại U23 Việt Nam cho HLV đồng hương Gong Oh-kyun.

"Theo kế hoạch, ngày 25/5, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung. Đến ngày 28/5, chúng tôi sẽ vào TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 1/6. Cuối năm nay, tôi còn nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Ở giải đấu năm trước, chúng tôi đã thất bại. Vì thế, giải đấu sắp tới có ý nghĩa lớn với tôi cùng các học trò. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thành tích tốt nhất", HLV Park cho biết. 

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo nhận định về thuyền trưởng mới của U23 Việt Nam: “Ông Gong Oh-kyun là một huấn luyện viên rất giỏi. Mỗi huấn luyện viên sẽ có chiến thuật, triết lý bóng đá, cũng như cách vận hành, quản lý đội bóng khác nhau. Tôi chưa biết U23 Việt Nam sẽ thay đổi ra sao. Nhưng tôi cho rằng các cầu thủ trẻ thời gian qua đã không có nhiều đất diễn, vậy nên Vòng chung kết U23 châu Á 2022 tới đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ thể hiện mình”.

SEA Games 31 tại Việt Nam