Niềm hạnh phúc lớn của gia đình anh Đức, chị Hưng khi sinh một em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không mang gien bệnh rối loạn đông máu.

Kỳ diệu sinh con khỏe mạnh dù mẹ mang gien bệnh hemophilia

Ôm nỗi đau day dứt vì sinh ra cậu con trai bị bệnh hemophilia (rối loạn đông máu), chị Hưng không ít lần nói với người chồng tìm mối nhân duyên khác. Nhưng chồng chị một mực gạt đi: “Tính nết, con người tạo dựng nên gia đình chứ không quan trọng vấn đề bệnh tật”. Và cuộc sống u ám đó cứ thế trôi đi, nếu như không có một ngày chị đã thật sự hái quả ngọt hạnh phúc, sinh con gái khỏe mạnh không mang gien bệnh, nhờ kỹ thuật sàng lọc phôi. 

ThS, BS Cao Thị Dung_Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản đang tư vấn cho một bệnh nhân.

Chắp cánh ước mơ có con cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vô sinh hiếm muộn, khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa sẽ hỗ trợ khám, tư vấn hiếm muộn miễn phí cho các cặp vợ chồng. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Khoảnh khắc vàng” với chủ đề “Chắp cánh ước mơ – vẹn tròn hạnh phúc”.

Chị Trần Thị Nga và anh Vũ Văn Khải (Gia Viễn, Ninh Bình) chia sẻ về câu chuyện của mình.

Chắp cánh ước mơ làm cha mẹ cho các cặp đôi đặc biệt hiếm muộn

Bị liệt do gãy ba đốt sống lưng, không có khả năng làm chồng đúng nghĩa, nhưng chị Trần Thị Nga vẫn chấp nhận sự từ mặt của gia đình để đến với anh Vũ Văn Khải. Họ đang chờ đợi vào một phép màu từ y học, từ sự hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí để được làm cha, làm mẹ.