Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu

Với tầm nhìn chiến lược dài hạn cùng tư duy vượt trội, tinh thần đổi mới sáng tạo, nỗ lực vượt khó và phong trào thi đua sôi nổi lan tỏa sâu rộng, Tập đoàn TH đã biến những ý tưởng sáng tạo, khát vọng “vươn ra biển lớn” thành hiện thực, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt phát triển lên một tầm vóc mới.
0:00 / 0:00
0:00

Cách mạng sữa tươi - cách mạng nông nghiệp sạch

Bên đường Hồ Chí Minh, tại cao nguyên Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn), cụm trang trại bò sữa với quy trình sản xuất khép kín ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của Tập đoàn TH đạt kỷ lục thế giới đã trở thành địa chỉ tham quan quen thuộc của các đoàn khách trong và ngoài nước khi tới Nghệ An và những du khách muốn đắm mình giữa những cánh đồng bạt ngàn hoa hướng dương, cỏ mobasa miên man gió.

Nhưng điều ít người biết khi xưa nơi đây là nông trường 19/5 “vang bóng một thời” với thương hiệu cam Vinh nổi tiếng xuất khẩu, sau thời đỉnh cao đã đứng bên bờ vực phá sản.

Và tiềm năng từ đất đai, cây cỏ được đánh thức trở lại khi Tập đoàn TH đưa công nghệ tiên tiến, hiện đại về làm “thay da, đổi thịt” vùng đất gió Lào nắng cháy thành thủ phủ nuôi bò sữa với những kỳ tích ngỡ chỉ trong mơ.

Quê hương nghĩa nặng tình sâu, đau đáu trăn trở nỗi nhọc nhằn của bà con và sắt son lời hứa trước tượng Bác Hồ tại khuôn viên nông trường, nhà sáng lập Tập đoàn TH Thái Hương quyết tâm triển khai một dự án ý nghĩa để người dân bớt nghèo khổ.

Buổi ban đầu bộn bề gian khó, thậm chí không ít người còn hoài nghi, Tập đoàn vẫn kiên định theo đuổi con đường làm ra những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại đồng đất quê hương, để người Việt được uống những ly sữa tươi sạch.

Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu ảnh 1

Anh hùng Lao động Thái Hương phát biểu tại Hội thảo quốc tế về Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện.

Khắc sâu lời Bác dạy: Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất; việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh, TH tập trung xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch và kiên trì theo đuổi giá trị thực vì sức khỏe và hạnh phúc con người, vì tầm vóc Việt và tương lai thế hệ trẻ.

15 năm trước, sau khi đọc được bản tin sự cố sữa nhiễm melamine, trước vấn nạn an toàn thực phẩm đã lên đến đỉnh điểm bởi lòng tham và sự vô cảm, bà Thái Hương đã tự lãnh nhận lấy sứ mệnh phải làm bằng được ly sữa sạch với tất cả trái tim và tấm lòng người mẹ cho trẻ em Việt Nam.

Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á. Sự ra đời của TH không chỉ đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam mà còn góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa.

Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu ảnh 2

Tiềm năng từ đất đai, cây cỏ được đánh thức khi Tập đoàn TH đưa công nghệ tiên tiến, hiện đại về làm “thay da, đổi thịt” những vùng đất khó.

Cụm trang trại TH tại Nghệ An có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD với đàn bò sữa 70 nghìn con, trong đó bình quân 45-50% bò cho sữa thường xuyên và nhà máy sữa tươi sạch TH true MILK có công suất thiết kế 500 triệu lít sữa/năm, hiện có 23 dây chuyền sản xuất tự động hóa, kiến tạo chuỗi giá trị khép kín liên hoàn “từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch”, kết hợp nguồn tài nguyên thiên nhiên, trí tuệ Việt với công nghệ đầu cuối của thế giới, khoa học quản trị.

Cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao với tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh lan tỏa mạnh mẽ không chỉ lôi cuốn lớp doanh nhân hăng hái góp sức, giúp người nông dân thay đổi nhãn quan canh tác mà còn thúc đẩy các doanh nghiệp sữa cùng thi đua sản xuất sữa tươi sạch phục vụ người tiêu dùng.

Không ngừng đổi mới và phát triển với tầm nhìn vượt trội, Thương hiệu TH true MILK định vị chỗ đứng vững chắc, chiếm tới 45% thị phần trong phân khúc sữa tươi trong nước với độ nhận biết thương hiệu là 100%, Tập đoàn TH tiếp tục khai mở con đường đồ uống tốt cho sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt với hơn 140 dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu ảnh 3
Hơn 140 sản phẩm của TH được người tiêu dùng tin yêu.

Sẻ chia hạnh phúc, chắp cánh vươn xa

Thấm nhuần Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là dựa vào dân để gây hạnh phúc cho dân, mỗi người bất kỳ làm việc gì đều cần phải thi đua nhau làm cho mau, cho nhiều, qua phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất xuất hiện thêm nhiều sáng kiến tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, nâng cao giá trị sản phẩm.

Đội ngũ nhân lực có trình độ, ham học hỏi, thường xuyên được bồi dưỡng và đào tạo chuyên sâu, tạo điều kiện tối đa trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thỏa sức sáng tạo đã nhiệt huyết đồng lòng vượt khó.

Quần chúng ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng, các nhân tố tài năng được tín nhiệm trao quyền là những điển hình tiên phong lan tỏa không khí hăng hái thi đua, cống hiến vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

“Mang niềm vui đến cho mọi người, mình sẽ thấy hạnh phúc”, không chỉ san sẻ yêu thương với hàng trăm tỷ đồng từ thiện, cứu trợ kịp thời khi lũ lụt, dịch bệnh, giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, khốn khó, mỗi thành viên luôn ý thức làm ra sản phẩm tử tế, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng chính là việc tốt, việc thiện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Và bài học dựa vào dân không bao giờ xưa cũ, trân quý sự ủng hộ của bà con, TH đã đồng hành, đưa những người nông dân trở thành một mắt xích trong chuỗi sản xuất, giúp họ có cơ hội đổi đời, làm giàu ngay trên quê hương mình, bớt cơ cực “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Không khó cảm nhận niềm phấn khởi, tự hào của người nông dân hợp tác xã công nghệ cao vùng dự án qua ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, thôn xóm yên bình, trù phú.

Cũng với mục tiêu mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, TH đã đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế ngay từ những ngày đầu tiên triển khai chương trình Sữa học đường, cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam trong khuôn khổ Đề án 41 của Chính phủ. TH triển khai bài bản Đề án dinh dưỡng cho người Việt, ưu tiên đầu tiên cho trẻ em lứa tuổi học đường để phát triển toàn diện tầm vóc, trí lực.

Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu ảnh 4

Sản phẩm của Tập đoàn TH mang lại hạnh phúc đích thực cho trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc Việt

Lấy tư tưởng của Bác là kim chỉ nam soi đường dẫn lối, thường xuyên học tập và làm theo, cùng ngọn lửa sục sôi, khát khao cống hiến, tinh thần đoàn kết thổi bùng thành sức mạnh vượt qua mọi chông gai, thử thách, TH liên tiếp gặt hái thành công với hàng loạt giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế.

Các sản phẩm của Tập đoàn TH đạt chuẩn “Thương hiệu Quốc gia” Việt Nam nhiều năm liên tiếp, Cúp vàng nông nghiệp hữu cơ, Top sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn,… và nhiều giải thưởng về chất lượng quốc tế: “Sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường” tại Gulfood Dubai (2016), sản phẩm tiêu biểu xuất sắc của năm tại WorldFood Moscow (liên tiếp từ năm 2015 đến 2020); Giải thưởng Stevie Awards cho bộ sản phẩm mới xuất sắc nhất năm (2018); Giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (2021 – đạt giải ở hạng cao nhất - “World Class”)…

Khát vọng “mang ly sữa Việt ra thế giới” nay đã thành hiện thực khi Tập đoàn mở rộng thị trường ở nước ngoài, chinh phục được người tiêu dùng tại các thị trường khó tính nhất, kiến tạo những dự án nông nghiệp ấn tượng ở Liên bang Nga và Úc. Niềm tin của khách hàng được củng cố bởi sản phẩm đã trở thành thương hiệu quốc gia, có thể truy xuất nguồn gốc và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hăng hái thi đua, nâng tầm thương hiệu ảnh 5
Một góc trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của TH tại Liên bang Nga

Tới thăm cụm trang trại Tập đoàn TH dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Bác Hồ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá: lần thứ nhất, tôi ngạc nhiên mà tin tưởng, lần thứ hai tôi cũng ngạc nhiên nhưng mà khâm phục còn lần này thì tôi lại khâm phục và tự hào.

Người đứng đầu nghị lực, trí tuệ, quy tụ sức mạnh để phát triển, rồi những chuyên gia, kỹ sư, những người công nhân, các em, các cháu đến đây, gắn bó, đoàn kết cùng nhau vượt qua bao thử thách, khó khăn để xây dựng nên thành quả này. Có như thế thì mới đưa Việt Nam, đưa tỉnh nhà mình tiến lên hùng cường.

Chia sẻ về chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ và thành quả gần 15 năm qua, Anh hùng Lao động Thái Hương bộc bạch, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hun đúc trong tôi những ước mơ, hoài bão để hình thành một khát vọng, lý tưởng sống và mỗi bước đi của Tập đoàn như luôn có Bác dõi theo, tiếp thêm sức mạnh, thế nên chúng tôi luôn tự nhủ nỗ lực nhiều hơn, chung tay góp sức làm rạng danh quê hương, đất nước, cho thỏa lòng Bác mong.

Những lời dạy của Người cùng sự tin tưởng, quan tâm, động viên chí tình của lãnh đạo Trung ương và tỉnh Nghệ An các thời kỳ là động lực to lớn khích lệ, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để TH vượt qua mọi gian khó, kiên định vững bước trên con đường đã chọn.