Đại diện các doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam cùng trao đổi kinh nghiệm về nuôi trồng thủy sản. (Ảnh: TTXVN)

Giao thương phát triển thủy sản bền vững Việt Nam-Hà Lan

Ngày 7/9, tại thành phố Cần Thơ, Ðại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam (VSSA), Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững tổ chức diễn đàn Giao thương phát triển thủy sản bền vững Việt Nam-Hà Lan.
Một bài đăng trên Facebook chia sẻ bức ảnh với chú thích không chính xác. (Ảnh chụp màn hình)

Bức ảnh hàng trăm máy kéo trên đường không phải được chụp năm 2022

Người dùng mạng xã hội gần đây chia sẻ một bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy đoàn máy kéo gồm hàng trăm chiếc tràn xuống lòng đường và cho rằng đó là cuộc biểu tình của nông dân Hà Lan năm 2022. Tuy nhiên, theo kiểm chứng của Reuters, bức ảnh được chụp vào tháng 10/2019 chứ không phải trong năm nay.
Tăng cường hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các nước Hà Lan, Mozambique

Tăng cường hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với các nước Hà Lan, Mozambique

Chiều 12/4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã tiếp, làm việc với Đại sứ Vương quốc Hà Lan Elsbeth Akkerman và Đại sứ Mozambique tại Việt Nam Leonardo Pene về hợp tác giữa Học viện và hai nước.

Ông Nguyễn Phương Lam (phải) và bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đã ký kết trực tuyến Chương trình hành động 2021 của Nền tảng kinh doanh bền vững.

Xây dựng nền tảng kinh doanh bền vững khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 5/8, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ cho biết, đã cùng bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam ký kết trực tuyến Chương trình hành động 2021 của Nền tảng kinh doanh bền vững Hà Lan – Việt Nam tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Y tá Sanna Elkadiri (39 tuổi) tiêm mũi vaccine đầu tiên. (Ảnh: Reuters)

Hà Lan và Bỉ xúc tiến chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 6-1, Hà Lan bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19, với đối tượng ưu tiên là nhân viên của viện dưỡng lão và những người trong tuyến đầu chống dịch. Trong gần hai tuần qua, phần lớn các quốc gia thành viên khác của Liên hiệp châu Âu (EU) đã triển khai chương trình tiêm chủng để đẩy lùi dịch bệnh.