Giao lưu với Liên hiệp các Hội văn hóa nghệ thuật thành phố Daegu

Ngày 28/9, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội văn hóa nghệ thuật thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên.
0:00 / 0:00
0:00

Năm 2017, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết bản ghi nhớ nội dung kết nghĩa và hoạt động văn học nghệ thuật giữa hai bên; tháng 10/2019, nhận được lời mời sang thăm và giao lưu với Liên hiệp các Hội văn hóa nghệ thuật thành phố Daegu và đã in chung một tập thơ tình với tựa đề “Cây tâm hồn”. Ngoài việc giới thiệu tập thơ chung, hai nghệ sĩ thành phố đã trình bày bốn tiết mục sử dụng nhạc cụ truyền thống dân tộc với các nghệ sĩ thành phố Daegu, Hàn Quốc. Tại buổi giao lưu lần này, hai đoàn tiếp tục cùng nhau thưởng thức những vần thơ hay trong tập thơ “Cây tâm hồn” tập 2, những giai điệu đẹp của văn nghệ sĩ hai thành phố.

M.H

Tuần lễ văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Tối 28/9, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022. Theo đó, Campuchia mang đến các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cổ điển, dân gian và đương đại gồm các loại hình múa, hát, kịch và âm nhạc, trong đó có một số loại hình nghệ thuật đã được UNESCO ghi danh trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và triển lãm văn hóa, nghệ thuật Campuchia. Cùng với đó, hai bên đã ký kết kế hoạch hợp tác văn hóa và nghệ thuật cho 5 năm tới nhằm tiếp tục duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trên tinh thần “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị lâu dài, hợp tác toàn diện”.