Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có 14 bác sĩ và 13 viên chức, nhân viên y tế ở Đắk Nông nghỉ việc.

Gia tăng tình trạng bác sĩ nghỉ việc ở Đắk Nông

Thời gian gần đây, tình trạng nghỉ việc của các bác sĩ đang công tác tại một số cơ sở y tế công trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách đãi ngộ chưa phù hợp, nguồn thu nhập chưa đáp ứng nhu cầu đời sống. Nếu địa phương không có giải pháp khắc phục kịp thời, việc bác sĩ nghỉ việc sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
150.000 ca mắc Covid-19 và chiến dịch tăng tốc tiêm chủng của Việt Nam

150.000 ca mắc Covid-19 và chiến dịch tăng tốc tiêm chủng của Việt Nam

Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày vẫn đi ngang trên bản đồ dịch, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại các tỉnh, thành phố phía nam. Chỉ sau 1 tuần đạt đỉnh 100.000 ca nhiễm Covid-19 (26/7), Việt Nam đã chính thức vượt mốc 150.000 ca vào ngày 1/8. Tăng tốc tiêm chủng để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, giảm ca bệnh nặng, giảm tỷ lệ tử vong là yêu cầu cấp thiết ở thời điểm này.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thăm một bệnh viện dã chiến ở Thủ đô Bangkok, hôm 21-4. (Ảnh Bưu điện Bangkok)

Số ca tử vong do Covid-19 ở Thái Lan gia tăng

Ngày 22-4, Chính phủ Thái Lan cho biết, trong 24 giờ qua, nhà chức trách đã ghi nhận thêm 1.470 ca nhiễm Covid-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm kể từ khi dịch bùng nổ ở nước này lên 48.113 ca. Tuy nhiên, đáng lưu ý là số ca tử vong do Covid-19 trong ngày đã tăng lên bảy ca, nâng tổng số người tử vong do Covid-19 ở Thái Lan lên 117 ca.

Bé T. (13 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng nôn nhiều.

Số ca mắc tăng nhanh, cảnh giác trước mùa dịch tay chân miệng

Nếu như đầu mùa dịch tay chân miệng năm 2020, số ca ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng 19-20 ca, thì năm nay, con số này đang là 125 ca, tăng gấp sáu lần. Mặc dù không có trường hợp biến chứng nặng, nhưng TS, BS Nguyễn Văn Lâm cho biết, sự gia tăng này cũng là một lời cảnh báo khi dịch bệnh tay chân miệng đang vào mùa. 

Bệnh nhi đang điều trị tay chân miệng tại Bệnh viện E.

Bệnh tay chân miệng gia tăng, Bộ Y tế ra công văn khẩn

Trước tình hình bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại một số tỉnh, thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng..., Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã gửi Công văn Khẩn số 583/DP-DT đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.