Phối cảnh một đoạn đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô.

Hà Nội đạt hơn 90% khối lượng giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô

Báo cáo tại buổi làm việc mới đây với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô trên địa bàn thành phố, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, đến nay các địa phương đã phê duyệt và thu hồi đất được 717,8ha, đạt 90,70%.
Chi trả tiền bồi thường hỗ trợ và tái định cư do xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô đi qua địa phận xã Ðắc Sở, huyện Hoài Ðức. (Ảnh ÐĂNG ANH)

Tăng tốc triển khai năm dự án giao thông trọng điểm

Ngày 25/6, dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô chính thức được khởi công xây dựng. Ðây là dự án cuối cùng trong số năm dự án giao thông trọng điểm quốc gia gồm: đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô, đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh và ba cao tốc: Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột, Biên Hòa-Vũng Tàu, Châu Ðốc-Cần Thơ-Sóc Trăng được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022 và được khởi công sau đúng một năm chuẩn bị. Quá trình triển khai các dự án này có thể xem như hình mẫu mới, ưu việt cho công tác đầu tư hạ tầng với nhiều bài học kinh nghiệm.
Cán bộ xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai) trao đổi về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô. (Ảnh: Duy Linh)

Thanh Oai phấn đấu hoàn thành sớm công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

Đến nay, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã giải phóng mặt bằng 30% diện tích đất nông nghiệp và 81%  số mộ chí trong phạm vi dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô. Huyện phấn đấu hoàn thành sớm công tác giải phóng mặt bằng dự án này từ một đến ba tháng so với tiến độ yêu cầu.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng trò chuyện với người dân có đất nằm trong dự án Vành đai 4-Vùng Thủ đô trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Hà Nội bảo đảm khởi công dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô vào tháng 6/2023

Ngày 24/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô đã đi khảo sát thực địa và làm việc với các cơ quan liên quan của thành phố Hà Nội về tình hình thực hiện dự án, trọng tâm là dự án thành phần giải phóng mặt bằng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại phiên thảo luận tổ, sáng 6/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng

Cho ý kiến về đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, giải phóng mặt bằng lâu nay vẫn là khâu khó khăn nhất trong các dự án đầu tư công, vì vậy việc tiến hành giải phóng mặt bằng một cách đồng bộ, gồm cả 9,7km tuyến nối và dự trữ cho 30m chiều ngang của tuyến đường sắt vành đai là hợp lý.