Đưa hai du khách leo Phan Xi Păng trở về an toàn trong tuyết

NDĐT- Vào lúc 12 giờ trưa nay (16-12), hai du khách người Việt (một nam và một nữ, (khoảng 23 đến 25 tuổi) từ độ cao 2.800 mét trên Phan Xi Păng đã được cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên và cùng với nhân viên mang vác đồ người Mông đưa trở về Trạm kiểm lâm Núi Xẻ an toàn, trong khi tuyết rơi dầy và gió thổi mạnh.

Rất đông du khách đã lên Sa Pa xem tuyết.
Rất đông du khách đã lên Sa Pa xem tuyết.

Những thông tin trên được ông Ninh Anh Vũ, Phó giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết vào chiều nay (16-12).

Trước đó, đôi nam nữ này xuất phát từ Trạm Tôn để leo lên đỉnh Phan Xi Păng từ sáng ngày 14-12, khi đến độ cao 2.800 mét thì gặp tuyết rơi ngày càng mạnh. Tại đây, tuyết rơi dày tới 50- 60cm trên mặt đất, làm mất dấu đường đi. Sau khi được sự hướng dẫn của cán bộ Kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên và người mang vác đồ là người dân tộc bản địa, hai du khách đã tránh được những chỗ tuyết thụt sâu và đi đúng đường để xuống núi.

Gần đây nhất, một du khách người Anh, trong khi chinh phục Phan Xi Păng để sưu tầm các loài thực vật, do đi một mình đã bị lạc, cách đây hơn một tháng, đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Có thể bạn quan tâm