Minh Boutique tại Sơn Trà, Đà Nẵng là một trong những cơ sở lưu trú bền vững tại Việt Nam. (Ảnh: Booking.com)

Việt Nam có hơn 5 nghìn cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch Bền vững

Việt Nam xếp thứ 5 khu vực châu Á-Thái Bình Dương về số lượng cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch Bền vững của Booking.com với 5.093 cơ sở lưu trú nhận huy hiệu này. Thông tin này được Booking.com đưa ra ngày 17/11 nhân kỷ niệm một năm triển khai chương trình gắn huy hiệu “Du lịch Bền vững” trên toàn cầu.
(Ảnh: Vietnamtourism)

5 mẹo nhỏ để thực hiện du lịch bền vững

Sau đại dịch, ngày càng có nhiều du khách Việt có nhu cầu thực hiện những chuyến đi mang lại nhiều ý nghĩa và có tính bền vững. Theo nghiên cứu về chỉ số Tự tin Du lịch châu Á - Thái Bình Dương của Booking.com, 97% du khách Việt xác nhận rằng du lịch bền vững đã trở thành một yếu tố quan trọng trong lựa chọn của họ, và 87% cho biết đã thực sự dừng chân tại một nơi cư trú bền vững trong năm vừa qua.
Du lịch xanh, du lịch bền vững đang trở thành xu hướng yêu thích của du khách Việt. (Ảnh: CTV)

Du lịch bền vững từ bước soạn hành lý

Du lịch bền vững hơn không chỉ gói gọn quanh những địa điểm bạn ghé thăm hay phương tiện đi lại. Việc này có thể bắt đầu từ trước khi rời khỏi nhà ngay từ khâu chuẩn bị hành lý. Với việc cân nhắc kỹ các loại vật dụng cũng như mang đồ đạc gọn nhẹ hơn một chút, bạn có thể hạn chế tối đa tác động của mình lên môi trường. 

Sa Pa có 23 cơ sở lưu trú nhận huy hiệu "Du lịch bền vững" (Ảnh: Booking.com)

Hơn 700 cơ sở lưu trú tại Việt Nam nhận huy hiệu “Du lịch bền vững”

“Du lịch bền vững” được xác định là một xu hướng không thể đảo ngược hậu đại dịch. Mới đây Booking.com đã cho ra mắt huy hiệu “Du lịch bền vững” dành cho các cơ sở lưu trú. Tại Việt Nam, hơn 700 cơ sở lưu trú đã nhận được loại huy hiệu đầu tiên trong ngành du lịch thế giới như vậy. 

Du lịch về với thiên nhiên đang là xu hướng trong đại dịch Covid-19 (Ảnh: ST)

Bảy cách để du lịch bền vững

Du lịch bền vững, trở về với thiên nhiên và những giá trị tự nhiên đang trở thành xu hướng thịnh hành trong và sau đại dịch Covid-19. Chỉ cần thực hiện bảy cách đơn giản sau đây là bạn đã trở thành một du khách có trách nhiệm với du lịch bền vững. 

Đại diện các bên ký biên bản hợp tác.

Khởi động chương trình du lịch VGreen Caravan

Ngày 12-3, tại Hà Nội, Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen và Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp tác, hướng tới xây dựng những sản phẩm du lịch khác biệt trên cơ sở phát triển du lịch bền vững. Đây là hoạt động nhằm khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thông qua thúc đẩy du lịch nội địa.

Valencia đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới đo và kiểm soát lượng khí thải carbon từ hoạt động du lịch.

Valencia - thành phố đầu tiên đo lượng carbon từ hoạt động du lịch

Nằm bên bờ Địa Trung Hải, Valencia - thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha từ giữa tháng 11 năm nay đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới thực hiện đo và kiểm soát lượng khí thải carbon từ hoạt động của du khách. Đây là một phần trong chiến lược mới về du lịch bền vững của thành phố này.