Khu vực Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (25/7), ở khu vực Bắc Bộ và vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (6/7), ở khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa.

Khu vực Quảng Bình-Phú Yên nắng nóng, cảnh báo tình trạng mất nước, đột quỵ do sốc nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 6/6, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C. Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Người dân ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ vây quanh 1 xe chở đá để giảm nhiệt giữa nắng nóng gay gắt, ngày 28/4/2022. (Ảnh: Reuters)

Ấn Độ: Nắng nóng kỷ lục khiến ít nhất 25 người thiệt mạng

Đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục trong hơn 1 thế kỷ qua đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng chỉ riêng ở bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ kể từ cuối tháng 3/2022, con số cao nhất trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, nhiều nơi khác trên đất nước Ấn Độ ghi nhận nền nhiệt lên tới trên 40 độ C.