Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Người phụ nữ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam

Nghe nói đông trùng hạ thảo là loài nấm dược liệu quý hiếm nên nhiều người tin dùng mà chẳng mấy quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng và giá cả. Nghi vấn này đã thúc đẩy nhà sinh học Nguyễn Thị Hồng dấn thân vào hành trình đầy gian nan để chinh phục loài dược liệu được ví như “vàng mềm” này. Giờ đây, người phụ nữ nhỏ bé quê Chương Mỹ đã làm chủ được công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo Made in Việt Nam.
Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Sơn Liên, Phạm Thị Trầm giới thiệu sản phẩm nông sản đến người tiêu dùng.

Lan tỏa phong trào khởi nghiệp vùng miền núi Quảng Ngãi

Với ý chí, khát vọng khẳng định bản thân, nhiều bạn trẻ vùng miền núi Quảng Ngãi chọn những sản phẩm truyền thống địa phương để khởi sự kinh doanh, bước đầu gặt hái thành công. Kết quả đó góp phần khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp trong giới trẻ, chung tay thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo theo hướng bền vững.
Yến sào là một trong những thực phẩm được nhiều người tìm mua.

Thị trường thực phẩm phục hồi sức khỏe “hậu Covid”: Loạn giá!

Khi số ca mắc Covid-19 đang tăng lên nhanh chóng, nhu cầu sử dụng các sản phẩm bồi bổ sức khỏe “hậu Covid” cũng rất cao. Những thực phẩm “hạng sang” vốn chỉ được sử dụng cho “nhà giàu” như yến sào, đông trùng hạ thảo được người tiêu dùng tìm kiếm và chọn mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt thật, giả những mặt hàng này.

Trồng nấm ĐTHT bán tự nhiên mang lại giá trị cao cho sản phẩm .

Trồng nấm đông trùng hạ thảo thoát nghèo

Nấm đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng bởi những giá trị cao mà nó mang lại. Hiện nay, tại các vùng biên giới tỉnh Hà Giang, nhiều bà con đang ứng dụng công nghệ cao để sản xuất nấm ĐTHT theo hình thức bán tự nhiên để nâng cao giá trị sản phẩm. Đây cũng là một trong những hướng đi mới giúp bà con nơi đây thoát nghèo bền vững.