Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến hơn 1,7 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc

NDO - Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kiểm tra, phát hiện một cơ sở đang chế biến hơn 1,7 tấn thịt lợn đã đổi màu tím tái, bốc mùi hôi thối tại phường Phước Tân.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Biên Hòa kiểm tra số thịt lợn bên trong cơ sở.
Lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Biên Hòa kiểm tra số thịt lợn bên trong cơ sở.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Đoàn kiểm tra liên ngành 389 thành phố Biên Hòa bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua sản phẩm thịt lợn tại tổ 1, khu phố Tân Lập, phường Phước Tân do ông Bùi Văn Hải làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 6 người đang sơ chế thịt lợn dưới nền nhà dơ bẩn. Khi thấy lực lượng chức năng, một số người trong cơ sở đã bỏ chạy ra ngoài vườn tràm lẩn trốn.

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến hơn 1,7 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc ảnh 1

Số thịt lợn tím tái, bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra 389 thành phố Biên Hòa ghi nhận hơn 1,7 tấn thịt lợn đang để vung vãi dưới sàn nhà của cơ sở. Đáng nói, phần lớn thịt lợn tại cơ sở đã biến đối màu tím tái, thậm chí đã bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, trong một ô-tô tải chứa 2 thùng xốp thịt lợn cũng đã đổi màu tím tái.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở Bùi Văn Hải khai nhận mua số thịt lợn này với giá từ 5.000-7.000 đồng/kg về sơ chế.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký điểm kinh doanh và số thịt lợn trên sau khi được sơ chế trót lọt sẽ được đưa đi bỏ mối cho các quán ăn, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 thành phố Biên Hòa đã lập biên bản tịch thu tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên; đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm dịch bệnh để xử lý theo quy định của pháp luật.