#đồng bào

90 kết quả

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khởi động “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho đồng bào bị bão, lũ.
Tin chung

Chung tay tái thiết cuộc sống sau lũ

Chưa bao giờ tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra như trong tháng 11 vừa qua. Ngay sau thiên tai, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương và cả nước, tỉnh đang huy động các nguồn lực hướng về vùng lũ, khẩn trương tái thiết cuộc sống cho người dân.

Các thành viên Đoàn là cán bộ nhân viên y tế trước lúc lên đường hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả do thiên tai.
Tin chung

Nghĩa tình người Đồng Nai

Quan tâm, chăm lo đồng bào vùng lũ miền trung-Tây Nguyên, miền bắc, bằng mệnh lệnh từ trái tim và trách nhiệm cao cả, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đồng Nai đã triển khai thực hiện ngay cách làm bài bản nhằm hỗ trợ thiết thực bà con bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.
Chính trị

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là lần thứ 3 học viện phát động ủng hộ nhân dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ trong những tháng gần đây.

Thành phố Hồ Chí Minh: Luôn tiên phong, sẵn sàng sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng bão, lũ
Chuyên trang TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh: Luôn tiên phong, sẵn sàng sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng bão, lũ

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được biết đến không chỉ là trung tâm kinh tế-văn hóa-khoa học lớn nhất cả nước, mà còn là nơi hội tụ truyền thống nghĩa tình sâu nặng. Mỗi khi thiên tai, bão lũ xảy ra ở bất kỳ miền nào trên Tổ quốc, người dân thành phố lại chung tay, sẻ chia với đồng bào như một phản xạ tự nhiên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nestlé Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, bao gồm gần 800 triệu đồng tiền mặt từ nguồn đóng góp của nhân viên và hơn 28.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng.
Xã hội

Nestlé ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung, Tây Nguyên đang chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa, lũ gây ra đối với đồng bào các tỉnh miền trung, Tây Nguyên, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nestlé Việt Nam đã nhanh chóng huy động các nguồn lực và sự đóng góp của tập thể nhân viên công ty hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Sáng 22/11, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang đã tới thăm hỏi, động viên và trao tận tay cho bà con vùng lũ Khánh Hòa những phần quà nhỏ của người dân thành phố.
Tin chung

Thương lắm, đồng bào ơi!

Hàng triệu trái tim người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang cùng nhịp đập với đồng bào ta ở vùng bão, lũ. Tất cả đều đang lo lắng, gửi lời nguyện cầu bình an tới bà con và cùng chạy đua với thời gian để nhanh nhất, nhiều nhất có thể đưa những gói hàng hóa thiết yếu tiếp cận với từng người dân, nhất là khu vực đang bị cô lập.

Hàng nghìn tấn hàng hóa là sự hội tụ của hàng nghìn tấm lòng từ bà con các khu phố, tất cả đều hướng về miền trung ruột thịt.
Chuyên trang TP. Hồ Chí Minh

[Ảnh] Tình người của người dân Thành phố Hồ Chí Minh gửi bà con vùng lũ

Từ đêm 21 đến rạng sáng 22/11, trụ sở phường Hạnh Thông không ngừng nhộn nhịp dưới ánh đèn vàng. Không khí tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường ấm áp bởi tình người, khi hàng nghìn tấn hàng hóa, không chỉ là con số mà là tấm lòng của bà con các khu phố, đều hướng về miền trung ruột thịt.

Thượng tọa Thạch Thưa, Sư cả chùa Đại Trường, xã Tiểu Cần đang trao đổi với lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long.
Tin chung

Vĩnh Long: Tiểu Cần xây dựng tốt khối đại đoàn kết trong đồng bào dân tộc Khmer

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống trong đồng bào dân tộc Khmer. Nhờ vậy, đời sống đồng bào dân tộc Khmer ngày càng được nâng lên, góp phần bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương.

Đại diện Đồn Biên phòng Xuân Đài, Agrilong và Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 13 trên địa bàn phường Sông Cầu.
Tin chung

Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng cho người dân và trẻ mồ côi bị ảnh hưởng sau bão ở Đắk Lắk

Ngày 11/11, Đồn Biên phòng Xuân Đài (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Hoàng Long Vi Na (Agrilong) và Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 13 trên địa bàn phường Sông Cầu.

Một điểm sạc miễn phí của VNPT tại xã Sơn Hòa, tỉnh Đắk Lắk ngày 7/11/2025.
Bạn cần biết

Chuyện của những người kết nối thông tin khi bão đi qua

Giữa biển nước mênh mang, bị bủa vây bởi gió dữ, điện mất, cây đổ, vẫn có những bóng áo xanh kiên trì đứng vững không phải trên bục cao, mà giữa những trạm BTS tan hoang, cẩn thận nối lại từng đoạn cáp đứt để tín hiệu liên lạc được thông suốt, những cuộc gọi báo bình an được nối liền.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc phát biểu tại buổi họp.
Tin chung

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận gần 210 tỷ đồng ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão, lũ

Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay Ban Vận động cứu trợ Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, người dân với số tiền gần 210 tỷ đồng và đã nhanh chóng triển khai hỗ trợ kịp thời đến 18 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ với tổng số tiền 147 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Vận động cứu trợ Thành phố đã tổ chức tiếp nhận từ 30 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền, hàng hóa là hơn 6 tỷ đồng.
Tin chung

Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp nhận hơn 6 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 13/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Vận động cứu trợ thành phố đã tổ chức tiếp nhận từ 30 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền, hàng hóa là 6.005.752.252 đồng (trong đó, hàng hóa trị giá 544.000.000 đồng).

Ở bản Cò Chịa, ông Lò Văn Lẻ (ngồi giữa) là một trong những người tiêu biểu về phát triển kinh tế hộ.
Tin chung

Người “gác cổng” pháp luật ở bản Cò Chịa

Ngoài 70 tuổi, bị mất một cánh tay do tai nạn lao động nhưng ông Lò Văn Lẻ, dân tộc Thái (bản Cò Chịa, xã Yên Sơn, tỉnh Sơn La) vẫn miệt mài trên hành trình đưa “ánh sáng pháp luật” lan tỏa đến từng nếp nhà, ngõ bản. Ông không chỉ là “người có uy tín” mà còn là “cầu nối” pháp luật với người dân.

Thanh niên phường Hoàn Kiếm tặng quà người dân về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.
Chính trị

Nhân lên nghĩa đồng bào

Hàng trăm nghìn người dân khắp cả nước đã đến Thủ đô để hòa mình vào các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh. Không chỉ có sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, biết bao người dân đã tình nguyện mở cửa đón đồng bào phương xa vào nhà.

Những người “nông dân đa tài” của Sin Suối Hồ biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ của dân tộc H'Mông. (Ảnh: nhandan.vn)
Văn hóa

Văn hóa truyền thống “đánh thức” nhiều miền quê

Cuộc sống hiện đại, với sự du nhập nhiều giá trị toàn cầu của “thế giới phẳng”, luôn có hai mặt. Cùng với tiện nghi, tiện ích, sự học hỏi quốc tế cũng là khi nhiều giá trị văn hóa truyền thống đã, đang và sẽ đối mặt nguy cơ bị phai mờ, mai một bản sắc. Đôi khi, nếp sinh hoạt cộng đồng dần nhường chỗ cho “văn hóa ngoại lai”.
Thực hiện nghi thức Tế lễ truyền thống tại lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.
Văn hóa

Linh thiêng hai tiếng đồng bào

Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Câu ca ấy bao đời nay đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân đất Việt. Dù ở bất cứ nơi đâu, cứ đến ngày Giỗ Tổ, con dân đất Việt trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài đều hướng về đền Hùng (Phú Thọ), một lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên.