Huấn luyện viên Mai Đức Chung:

Đội tuyển nữ đang chuẩn bị tốt cho chuyến tập huấn ở Pháp

NDO -

Sau hơn hai tuần đóng quân tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về kết quả tập luyện cũng như kế hoạch của đội tuyển nữ quốc gia trong thời gian tới.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời truyền thông tại buổi tập chiều 16/6. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời truyền thông tại buổi tập chiều 16/6. (Ảnh: VFF)

“Thời gian tập luyện này của đội tuyển nữ đúng thời điểm nắng nóng tại Hà Nội. Nhưng đây cũng là điều bình thường của mùa hè và dù thế nào chúng ta vẫn phải chuẩn bị tốt nhất. Đội vẫn duy trì hai buổi tập mỗi ngày. Ban huấn luyện luôn nhắc các cầu thủ thời tiết ở Philippines sẽ tương tự như vậy. Các cầu thủ cần tập làm quen. Ngoài khó khăn thời tiết, theo tôi được biết ở Philippines chúng ta sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo”, Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Đánh giá về kết quả hai tuần tập luyện vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết, các nữ tuyển thủ đã sẵn sàng về thể lực, sức bền chung và sức mạnh. Từ tuần này, các cầu thủ chuyển qua tập luyện nhiều hơn về chuyên môn. Điều làm thầy Chung hài lòng nhất là sự kết hợp ăn nhập giữa cầu thủ lớn tuổi và trẻ.

Khi nói về chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp, với trận đấu giao hữu duy nhất cùng đội tuyển nữ của nước chủ nhà, HLV Mai Đức Chung vui mừng nhấn mạnh đây là một cột mốc rất lớn cho bóng đá nữ Việt Nam: “Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu. Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển”.

Ông cho biết thêm: “Không chỉ bản thân các cầu thủ, những người cầm quân chúng tôi cũng rất háo hức. Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng. Đội tuyển nữ Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được yêu cầu trận đấu đó”.

Về lịch tập trung khá dày của đội tuyển nữ quốc gia trong năm 2022, HLV Mai Đức Chung cho rằng, bóng đá nữ Việt Nam đang có rất nhiều nhiệm vụ trong thời gian này khi các giải đấu quốc tế nối tiếp nhau: “Tuy nhiên, đó là nghề của chúng tôi. Chúng ta đang cần phát triển bóng đá nữ, nên việc duy trì tham gia sẽ rất tốt. Mỗi huấn luyện viên sẽ có cách động viên tinh thần các cầu thủ mỗi lần tập trung. Cá nhân tôi luôn động viên các cầu thủ phải cố gắng, phải thi đấu thật tốt, làm sao kéo khán giả đến sân như ở SEA Games vừa qua ở Quảng Ninh”.

Nhắc lại thành tích vừa qua cùng đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung nói: “Chưa bao giờ chúng tôi thi đấu trong không khí cổ vũ đông như vậy. Điều đó giúp tinh thần thi đấu của các cầu thủ lên cao. Mọi người đang quan tâm nhiều hơn đến bóng đá nữ. Chúng tôi tuy không làm ra của cải vật chất cho xã hội nhưng lại cống hiến, đem lại những món ăn tinh thần, động viên nhân dân, khán giả trong cả nước. Đó là nguồn động lực để chúng tôi phải cố gắng làm việc hết sức mình”.

Thi đấu giao hữu

Ngày 15/6:  0-0 Đội tuyển nữ U18 quốc gia   

Ngày 18/6: Đội tuyển nữ quốc gia vs Đội tuyển U15 nam PVF