Gỡ rào cản để từng bước phục hồi
08:57 16/10/2021

Một số địa phương có điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành đã sẵn sàng khởi động lại trong tình hình mới. Tuy nhiên, tình trạng một số địa phương quá thận trọng cũng như sự thiếu thống nhất về khái niệm "an toàn", "vùng xanh"... đang tạo nên rào cản lớn cho việc triển khai hoạt động du lịch.

14:04 09/10/2021

Nếu không có những ngày giãn cách, thì lần gần đây nhất bạn ngước nhìn bầu trời là khi nào? Với rất nhiều cư dân đô thị, tôi tin rằng, họ không dễ có câu trả lời.

Cần cơ chế để thúc đẩy điện ảnh phát triển
13:56 09/10/2021

Điện ảnh Việt đang trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi mọi hoạt động giải trí bị đóng băng. Để phục hồi lại nền điện ảnh vốn đang có những tín hiệu phát triển tích cực, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (ảnh nhỏ) cho rằng, không có giải pháp nào hơn là cần có những bộ phim hay ra rạp để thu hút khán giả.

Tìm giải pháp “phá băng” cho sàn diễn
09:40 02/10/2021

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch Covid-19, lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là ngành nghệ thuật biểu diễn đã và đang gồng mình vượt thử thách. Đồng thời, các cơ quan chức năng và những người làm nghề cũng đang xoay trở, tìm kiếm giải pháp khả thi để hồi phục sức sống cho lĩnh vực đặc thù này trong trạng thái bình thường mới.

09:40 02/10/2021

Gần như chỉ sau khi những y bác sĩ đầu tiên bước vào phòng điều trị bệnh nhân Covid-19, các nghệ sĩ nhiều lĩnh vực cũng đã phải đối diện những “cơn sóng thần” của đại dịch.

Vẻ đẹp của ước mong
09:39 02/10/2021

Nhà xuất bản Kim Đồng đã dành tặng năm tựa sách nói nổi tiếng cho độc giả/thính giả, nhất là các bạn nhỏ tuổi trên ứng dụng sách nói Fonos. Theo đó, độc giả truy cập ứng dụng Fonos tại địa chỉ: https://fonos.online/kim-dong/, sẽ được nghe năm tựa sách là những cuốn sách kinh điển, được các bạn nhỏ yêu thích nhiều năm nay, gồm: Truyện cổ Andersen, Quê nội, Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Tô Hoài, Những chuyện hay viết cho thiếu nhi của Nguyễn Kiên, Sử ta chuyện xưa kể lại (tập 1 và 2)...

Tôi cảm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc sống
17:07 25/09/2021

25 năm làm nghề, với NSƯT Đăng Dương (trong ảnh), MV “Hẹn ngày chiến thắng” thật sự là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Qua sự thể hiện đầy xúc động, nghệ sĩ muốn gửi lời tri ân đến tất cả những người đã và đang ngày đêm không quản ngại gian khó, sẵn sàng hy sinh vì sức khỏe của cộng đồng trong đại dịch Covid-19.

Thêm một “giọt nước”…
17:05 25/09/2021

Việc tranh Đông Dương bị làm giả và xuất hiện chính thức trong các cuộc đấu giá công khai không phải là một điều gì đó mới mẻ nữa. Có điều, dù đã đối diện nhiều cơ hội, dường như các cơ quan liên quan vẫn chưa thật sự nhìn nhận đầy đủ về sự nguy hại của thực trạng này, để nỗ lực hành động.

Kết nối và tương tác
17:04 25/09/2021

Ngay từ khi chính thức ra mắt, chương trình phát thanh với tên gọi Radio Nhân Dân của Báo Nhân Dân đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực, số lượt nghe, tương tác ngày càng tăng cao trên nhiều nền tảng công nghệ số, góp thêm một trải nghiệm thú vị cho người nghe trong bối cảnh “bình thường mới”.

16:45 25/09/2021

Không chỉ là những mất mát không thể cứu vãn khi tấm bia đá cổ hơn ba trăm năm tuổi tại di tích quốc gia chùa Thổ Hà bị vỡ do sự tắc trách, cẩu thả của đơn vị thực hiện dự án tu bổ toàn diện di tích này, vụ việc, thêm một lần nữa, cho thấy rõ hơn những bất cập cả trong quy định và nhận thức về hoạt động bảo tồn, trùng tu di sản.