Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Luang Prabang (Lào)

NDO - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Báo Nhân Dân đã đến thăm tỉnh Luang Prabang.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang (bìa phải) tiếp thân mật Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cùng Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân. (Ảnh: HẢI TIẾN)
Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang (bìa phải) tiếp thân mật Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cùng Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân. (Ảnh: HẢI TIẾN)

Sáng 10/6, tại trụ sở Tỉnh ủy Luang Prabang, đồng chí Khamkhan Chanthavisuk, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang cùng đại diện lãnh đạo tỉnh đã tiếp thân mật đồng chí Lê Quốc Minh và Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân. Cùng dự có đồng chí Vanxay Tavinyan, Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Biên tập Báo Pasaxon.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk vui mừng được đón tiếp đồng chí Lê Quốc Minh và Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân; nhấn mạnh chuyến thăm Lào lần này của Đoàn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước, giữa các địa phương của hai nước và hai tờ báo Đảng.

Thông tin tới đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết mục đích, ý nghĩa chuyến thăm và làm việc tại Lào lần này nhằm nối lại cơ chế giao lưu, hợp tác, trao đổi đoàn giữa hai cơ quan báo Đảng ở Trung ương của hai nước Việt Nam-Lào sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19. Nhân chuyến thăm lần này, Báo Nhân Dân cũng đã bàn giao hệ thống CMS báo điện tử cho Báo Pasaxon với quan điểm “dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho các bạn Lào”.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Luang Prabang (Lào) ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Luang Prabang (Lào) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân. (Ảnh: HẢI TIẾN)

Đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, du lịch và bảo tồn văn hóa của tỉnh Luang Prabang, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, dù mới lần đầu đến với Luang Prabang nhưng đã cảm nhận được “nhịp sống chậm” và vẻ đẹp văn hóa, con người nơi đây, đặc biệt là được trải nghiệm những tình cảm gần gũi Việt Nam-Lào. Đồng chí cho rằng, các sản phẩm báo chí trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân về văn hóa, con người Luang Prabang góp phần thiết thực quảng bá và thu hút thêm nhiều người Việt Nam yêu Lào đến với thành phố Luang Prabang xinh đẹp.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam, đồng chí Khamkhan Chanthavisuk đề nghị Báo Nhân Dân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Báo Pasaxon và mở rộng hỗ trợ, giúp đỡ các tờ báo địa phương của Lào, nhất là trong công tác thông tin tuyên truyền về các sự kiện quan trọng trong năm Lào đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN 2024; bày tỏ tỉnh Luang Prabang luôn mong muốn được đón nhiều lượt phóng viên Báo Nhân Dân nói riêng và phóng viên Việt Nam tới viết bài về vẻ đẹp của địa phương, qua đó thu hút thêm nhiều người đến với Luang Prabang, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang chúc đồng chí Lê Quốc Minh cùng Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân có chuyến công tác thành công tốt đẹp, chúc cho mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.