GOLDEN HILLS

Đô thị vệ tinh Tây Bắc Đà Nẵng

Trên hành trình hình thành các khu đô thị vệ tinh cho Đà Nẵng, góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng tầm giá trị khu vực, khu đô thị sinh thái Golden Hills liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những hệ thống tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận đến những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển trên thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
Tòa nhà văn phòng Trung Nam Group tại Khu đô thị Golden Hills.
Tòa nhà văn phòng Trung Nam Group tại Khu đô thị Golden Hills.

Đại đô thị, xu thế phát triển tất yếu

Phát triển mô hình đô thị vệ tinh đang là xu thế tất yếu trên thế giới, các khu đô thị vệ tinh đều được triển khai trên quỹ đất lớn, quy hoạch bài bản tựa như những “thành phố thu nhỏ”.

Điển hình như các khu: Keangnam-Seoul (Hàn Quốc), Shinbuya-Tokyo (Nhật Bản), hay đảo quốc Singapore... Ở đó, cư dân được đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tiện ích của cuộc sống, thu hút người dân bởi không gian sống đẳng cấp, hệ thống tiện ích du lịch hoàn hảo.

Việc phát triển và hình thành các khu đô thị này không chỉ giúp thay đổi bộ mặt cho thành phố, nâng tầm tiêu chuẩn sống của người dân, mà còn thu hút được nhiều tầng lớp tinh hoa đến đây sinh sống và du lịch, từ đó hình thành nên một đô thị phát triển bền vững trong tương lai, mang đến giá trị kế thừa cao cùng niềm tự hào cho cư dân.

Đón đầu xu hướng, phát triển đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng

Đại diện Công ty Trung Nam cho biết: “Sự thiếu hụt về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích cao cấp là một trong những nguyên nhân chủ yếu tạo ra khoảng cách về sức cạnh tranh và sức hút của Tây Bắc Đà Nẵng so với các khu vực khác trên địa bàn thành phố. Tây Bắc Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển nhưng lại thiếu đi những sản phẩm đặc trưng tương xứng, nhận thấy được thực trạng đó, Trungnam Land đang phát triển đa dạng những sản phẩm cao cấp và tiện ích du lịch trong tương lai tại Golden Hills, góp phần nâng cao chất lượng sống của cư dân và tạo nên một quần thể du lịch đặc sắc trên khu vực”.

Tại Golden Hills, Trungnam Land cũng đang phát triển thêm các dự án như Golden Hills Tower, Công viên Y khoa, các tiện ích phục vụ cho du lịch và hoạt động cộng đồng của cư dân, bao gồm trung tâm mua sắm, khách sạn và villa 5 sao, siêu thị, quán cà-phê, nhà hàng, khu vui chơi giải trí cao cấp, khu thể thao hiện đại...

Các tiện ích tạo ra sự thuận tiện, đa dạng, mang tính trải nghiệm để tạo sự hấp dẫn cho cư dân và du khách. Đồng thời mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp và thương hiệu mới vào thị trường Đà Nẵng. Các tiện ích cao cấp như sân tập golf, đảo spa, bến du thuyền... cũng giúp thị trường đón đầu xu hướng người nước ngoài di chuyển đến Đà Nẵng sinh sống và làm việc.

Xây dựng khu đô thị sinh thái Golden Hills bền vững

Mô hình đô thị mới chính là phát triển đô thị bền vững, hay là “thành phố thu nhỏ” với đầy đủ tiện ích hạ tầng, dịch vụ, hoạt động cộng đồng, bảo đảm sự cân đối giữa vật chất và tinh thần của cư dân sinh sống, kiến tạo nên một nơi an cư đích thực, mang đến giá trị cảm xúc, nguồn cảm hứng trong cuộc sống. Việc kết nối giao thông từ đô thị mới đến đô thị trung tâm phải bảo đảm thông suốt, liên kết, thuận tiện, góp phần giải tỏa áp lực cho vùng trung tâm đô thị.

Tôn trọng cảnh quan sinh thái, thích ứng với đại bộ phận cư dân, quỹ đất lớn, hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, Golden Hills City giải quyết được vấn đề nảy sinh ở hầu hết các khu đô thị hiện tại, khi thiếu các tiện ích như trường học, trạm y tế, bãi đỗ xe, chợ, cây xanh... Golden Hills cũng rất thành công trong việc kết hợp khéo léo, hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và cộng đồng cư dân để tạo ra cảnh quan riêng của dự án khu đô thị mới hiện đại, khang trang.

Các tuyến đường lớn, công trình công cộng chuyển tiếp hài hòa với các khu nhà ở, hình thành các khu vực thương mại dịch vụ với nhiều cửa hàng ăn uống, thời trang, siêu thị... đan xen các tòa nhà cao tầng để tạo điểm nhấn, sự nhộn nhịp, sắc thái riêng cho khu đô thị mới, đáp ứng tại chỗ và kịp thời tất cả các tiện ích, dịch vụ cho cư dân sinh sống tại Golden Hills.

Với tâm huyết đóng góp và xây dựng một đô thị vệ tinh tại Tây Bắc Đà Nẵng, Trungnam Land dành toàn lực xây dựng và phát triển Golden Hills City thành một biểu tượng tại khu vực, đánh thức những tiềm năng sẵn có trên địa bàn thành phố, góp phần đưa nơi đây trở thành tâm điểm an cư và du lịch của Đà Nẵng.

Khu đô thị Golden Hills được người dân và chính quyền Đà Nẵng kỳ vọng trở thành điểm nhấn của vùng Tây Bắc Đà Nẵng trong tương lai, trở thành khu đô thị sống động, tiện nghi và tiện ích, hiện đại, thân thiện môi trường. Việc tiếp cận của chủ đầu tư hướng đến xây dựng một khu đô thị tốt hơn, phù hợp quy hoạch được thành phố hoan nghênh, góp phần vào việc xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, như Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.