Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore phát triển ngày càng mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, thực chất

Chiều 29/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhân dịp ông đảm nhiệm cương vị Thủ tướng thứ 4 của Singapore. Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ đã nhiệt liệt chúc mừng ông Lawrence Wong đã trở thành Thủ tướng thứ tư của Singapore.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong Hội nghị cấp cao NATO tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ điện đàm về việc Thụy Điển gia nhập NATO

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7 thông báo, ông Recep Tayyip Erdogan cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden để thảo luận về nỗ lực gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển, thương vụ cung cấp chiến đấu cơ F-16 và mục tiêu của Ukraine gia nhập NATO.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Hai Thủ tướng nhất trí cho rằng, tình hữu nghị truyền thống “vừa là đồng chí, vừa là anh em” Việt-Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng, hai nước, cần không ngừng kế thừa, bảo vệ và phát huy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne.

Hợp tác kinh tế đóng vai trò trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp

Tại cuộc điện đàm của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne chiều 28/11 tại trụ sở Chính phủ để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023, hai Thủ tướng đã khẳng định mạnh mẽ, hợp tác kinh tế đóng vai trò trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Australia tăng cường đầu tư hơn nữa vào Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng

Australia khuyến khích doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư hơn nữa vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, viễn thông, phát triển cơ sở hạ tầng, bảo đảm chuỗi cung ứng.