Lễ ra mắt nhận diện mới của Winmart Thăng Long.

Winmart đầu tiên tại Hà Nội áp dụng mô hình hoàn toàn mới đi vào hoạt động

Hôm nay 23/6, siêu thị WinMart Thăng Long chính thức hoạt động trở lại tại địa chỉ 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội sau thời gian đóng cửa nhằm nâng cấp theo mô hình mới. Sự kiện có sự tham dự của đại diện bộ ban ngành liên quan và đông đảo khách hàng khu vực lân cận.
Nữ cơ trưởng Nguyễn Ly Hương.

Chuyện về nữ cơ trưởng đầu tiên của hàng không Việt Nam

14 năm trước, khi tình cờ đọc được mẩu tuyển dụng phi công trên báo rồi nộp đơn ứng tuyển, Ly Hương không ngờ đó là quyết định thay đổi cuộc đời mình. Bằng sự quyết tâm và có phần… liều lĩnh, chị đã từng bước thuyết phục bố mẹ, từ chối một cơ hội nghề nghiệp đúng chuyên ngành từ công ty danh tiếng; vượt qua tất cả các vòng sơ tuyển ngặt nghèo về thể lực và tâm lý để chính thức bước chân vào ngành hàng không.
Tác giả Vũ Văn Âu và Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén trao tặng Từ điển Việt-Tây Ban Nha cho các sinh viên khoa tiếng Tây Ban Nha của trường Đại học Hà Nội.

Ra mắt Từ điển Việt Nam-Tây Ban Nha đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 9/12, Trường Đại học Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn Từ điển Việt-Tây Ban Nha của nhà báo, dịch giả Vũ Văn Âu, tác phẩm vừa đạt giải khuyến khích tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII đầu tháng 11 vừa qua.
Nhạc sĩ Tuấn Phương.

Nhạc sĩ Tuấn Phương và đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp

“Như một lời sẻ chia với khán giả yêu thương. Là tình cảm với những người ta gặp, những miền đất ta đến, và cả với những kỷ niệm buồn, vui không bao giờ trở lại”. Đó là thông điệp mà nhạc sĩ Tuấn Phương muốn gửi gắm cho khán giả trong đêm nhạc đầu tiên trong cuộc đời, “Lời ru tôi” sẽ được tổ chức vào 10/12/2022 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và các quan chức Chính phủ Thái Lan tại buổi lễ tiếp nhận lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên từ hãng Sinovac ngày 24-2. (Ảnh: The Nation)

Thái Lan tiếp nhận lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên

Ngày 24-2, Chính phủ Thái Lan thông báo lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên gồm 200.000 liều do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất đã tới nước này. Đây là một phần của đơn đặt hàng hai triệu liều vaccine ngừa Covid-19 với tổng giá trị 1,2 tỷ baht (khoảng 40 triệu USD) mà Chính phủ Thái Lan đặt mua của Sinovac.

7 giờ 30 phút ngày 18-10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã được đưa lên bờ tại cảng Nam Hải Đình Vũ, Hải Phòng. Trước đó, chiếc tàu biển chở đoàn tàu khởi hành từ cảng Dunkirk (Pháp) ngày 2-9, đã cập cảng sớm hơn dự kiến một tuần.

Đón đoàn tàu đầu tiên dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

Tàu biển chở những toa tàu đầu tiên của dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đã cập cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 18-10. Đoàn tàu này sẽ được xe siêu trường siêu trọng vận chuyển tới khu Depot Nhổn (Hà Nội), để lắp đặt lên ray trước khi vận hành thử nghiệm.

Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên

Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên

Sau hơn 14 ngày và ba lần làm xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất cả mọi người, hôm nay, 16-8 là ngày hết hạn cách ly các bệnh nhân thuộc diện F1 và nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc, Quảng Nam.