Đón những du khách đầu tiên đến Bình Thuận dịp Tết Quý Mão 2023

NDO - Vào đúng 10 giờ 40 phút sáng ngày 22/1 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão 2023), chuyến tàu SPT2 chạy tuyến Sài Gòn-Phan Thiết chở hơn 300 du khách đã về đến ga Phan Thiết. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình chào đón những du khách đầu tiên đến Bình Thuận dịp Tết Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận trao tận tay những phong bao lì xì cho hành khách vừa xuống tàu.
Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận trao tận tay những phong bao lì xì cho hành khách vừa xuống tàu.

Ngay khi tàu dừng tại sân ga, hành khách xuống tàu, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo ngành du lịch đã chào mừng, chúc Tết và trao những phong bao lì xì theo phong tục truyền thống của người Việt.

Chị Hoàng Thị Phương, trú quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đi du lịch nghỉ Tết cùng với chồng và con gái tại Mũi Né. “Tôi rất bất ngờ và cảm thấy rất vui khi được các lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đón chào với thái độ rất niềm nở, trân trọng và nhận được lời chúc Tết, tặng quà. Gia đình tôi thực sự thấy vui khi đã lựa chọn điểm đến đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023 là Mũi Né, Bình Thuận”, Chị Hoàng Thị Phương nói.

Trong số 300 hành khách của đoàn tàu SPT2 đến Phan Thiết có 50 du khách quốc tế. Tất cả đều bày tỏ sự ngạc nhiên và vui mừng khi được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Thuận chúc Tết, tặng quà.

Anh Dan Ohana, quốc tịch Pháp cho biết, anh rất vui và bất ngờ, khi vừa xuống tàu thì được nhiều người chào đón, chúc tết, tặng quà. Ở đây rất đông vui, nhộn nhịp. Một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi đến Mũi Né.

Đón những du khách đầu tiên đến Bình Thuận dịp Tết Quý Mão 2023 ảnh 1
Tất cả khách quốc tế đều được trao những phần quà Tết cổ truyền của Việt Nam.

Việc tổ chức chương trình chào đón, chúc Tết những du khách đầu tiên xông đất tại Bình Thuận trong ngày đầu năm mới tại ga Phan Thiết nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách, đồng thời để giới thiệu đến du khách quốc tế nét văn hóa truyền thống của Việt Nam qua Tết cổ truyền dân tộc.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho biết, đây là tình cảm tri ân và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch đối với những du khách đã và đang yêu mến, ủng hộ du lịch Bình Thuận; đồng thời hy vọng các du khách sẽ có những ngày nghỉ Tết Nguyên đán tại Bình Thuận thật đầm ấm, vui tươi với nhiều kỷ niệm đẹp về con người và điểm đến du lịch Bình Thuận.

Năm 2023, Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Bình Thuận-Hội tụ xanh”.

Đây vừa là vinh dự, vừa là cơ hội quý để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước.

Bình Thuận dự kiến sẽ đón khoảng 6,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.