Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk quyết định trả hồ sơ vụ án vi phạm quy định về đấu thầu mua sắm thuốc gây hậu quả nghiêm trọng tại Sở Y tế Đắk Lắk trong giai đoạn 2014-2015 cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để điều tra bổ sung một số nội dung chưa được làm rõ trong cáo trạng.

Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế Đắk Lắk

Sau hơn 1 buổi xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về đấu thầu mua sắm thuốc gây hậu quả nghiêm trọng tại Sở Y tế Đắk Lắk trong giai đoạn 2014-2015, chiều 21/9, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã dừng phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk để điều tra bổ sung một số nội dung chưa được làm rõ trong cáo trạng truy tố các bị cáo liên quan đến vụ án.
Các bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo, nhân viên ngành y tế tỉnh Đắk Lắk liên quan đến các sai phạm đấu thầu thuốc xảy ra trong giai đoạn 2014-2015 thời điểm bị khởi tố, bắt giam.

Truy tố nguyên Giám đốc và 15 cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk

Ngày 20/9, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 16 bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo, nhân viên ngành y tế tỉnh Đắk Lắk liên quan đến các sai phạm đấu thầu thuốc xảy ra trong giai đoạn 2014-2015. Theo kế hoạch, ngày mai, 21/9, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị can trong vụ án này.
Người dân chịu nhiều thiệt thòi vì thiếu thuốc BHYT.

Chuyên gia đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc

Tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế trải dài tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khiến người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế cũng phải bỏ tiền túi để tự mua thuốc điều trị. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh, làm giảm tính công bằng trong thụ hưởng bảo hiểm y tế.