#Đào tạo

213 kết quả

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Kim Sơn.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Ngành giáo dục và đào tạo sẽ “đồng tốc” cùng kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp, mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước. Trong "kỷ nguyên mới" ấy, giáo dục và đào tạo tiếp tục được xác định là một trong những đột phá chiến lược quan trọng nhất.

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Đóa (ngoài cùng bên phải) cùng hai học sinh tại Olympic Vật lý quốc tế năm 2024.
Giáo dục

Nuôi dưỡng đam mê cho học sinh giỏi Vật lý

Hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó có 17 năm tại Trường trung học phổ thông chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Ninh), Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Đóa may mắn được trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý, nhiều năm có học sinh là thành viên trong đội tuyển Olympic Vật lý khu vực và quốc tế.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ nhận giải thưởng cuộc thi “Ngôn ngữ và AI” do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức.
Khoa học - Công nghệ

Tầm nhìn mới cho đào tạo nhân lực khoa học

Để thích ứng với nền kinh tế tri thức, chuyển đổi số hiện nay, việc đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cần hướng tới tính ứng dụng và hội nhập quốc tế, giúp tư vấn hoạch định chính sách hiệu quả, phù hợp yêu cầu phát triển mới của đất nước. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm hỏi bệnh nhân phong phải nằm điều trị tại phòng bệnh.
Y tế

Mang Tết ấm đến cho bệnh nhân trại phong

Cụ Lê Thị Dung (81 tuổi) đã có hơn 10 năm sống tại Trại Phong Quốc Oai, Hà Nội cười rổn rảng khi được các thầy thuốc Bệnh viện Da liễu Trung ương về thăm chúc Tết. Tết với hơn 40 bà con ở trại phong này năm nay vui hơn, khi một số người bệnh bị khuyết tật chi thể đã có chân giả mới để vận động, sinh hoạt bình thường. 

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) và Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Kinh tế

Đẩy mạnh đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về quản lý thị trường trong bối cảnh mới

Chiều 22/1, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) và Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác, mở ra giai đoạn hợp tác mới, toàn diện và chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực...

Các diễn giả trao đổi thông tin tại hội thảo.
Xã hội

Định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên ngành y-dược học cổ truyền

Chiều 20/1, tại Hà Nội, Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo về chủ đề “Định hướng nghề nghiệp - Mở lối tương lai”. Đây là sự kiện trọng tâm trong chuỗi hoạt động VUTM Open Day 2026, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực y-dược học cổ truyền chất lượng cao ở Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội.
Thể thao

Khi phong trào được “trả công” bằng cơ chế tài chính

Trong nhiều năm, Taekwondo luôn nằm trong nhóm những môn thể thao có phong trào phát triển mạnh nhất tại Hà Nội. Từ trường học, khu dân cư đến các trung tâm thể thao tư nhân, hình ảnh võ sinh Taekwondo tập luyện đã trở nên quen thuộc, nhưng thành tích đỉnh cao của Hà Nội vẫn chưa cao, không tương xứng với vị thế và tiềm năng.

Thăm Di tích Lớp huấn luyện chính trị thanh niên Việt Nam tại Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.
Chính trị

Ấn tượng “Hành trình hữu nghị Việt-Trung”

“Em rất nhớ Hà Nội, nhớ Hồ Gươm, nhớ Hồ Tây thơ mộng, nhớ những món ăn rất ngon, nhớ những người bạn Việt Nam thân thiện…”, lời tâm sự mộc mạc của Lư Kim Linh, nghiên cứu sinh Đại học Trung Sơn, từng học tập tại Việt Nam, bạn đồng hành với đoàn báo chí Việt Nam tham dự Chương trình giao lưu “Hành trình hữu nghị Việt-Trung”.