Đến năm 2025, toàn thành phố Đà Nẵng cần khoảng 75.000 nhân lực công nghệ số.

Đà Nẵng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ số

Dự kiến đến năm 2025, thành phố Đà Nẵng cần khoảng 75.000 nhân lực công nghệ số để đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp công nghệ số. Đây là một trong những mục tiêu Đà Nẵng đặt ra trong kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025.
Giờ thực hành gia công cơ khí của sinh viên Trung tâm Việt-Nhật, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh MINH HÀ)

Nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển

Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các cơ sở giáo dục đại học đã tích cực triển khai các hoạt động tự chủ, giữ vững hoặc gia tăng chỉ số xếp hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy, hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học phong phú, đa dạng hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực đa dạng của đất nước.
Quang cảnh lễ ký kết.

Hỗ trợ đào tạo và việc làm cho học sinh, sinh viên gắn với chuyển đổi số

Chiều 8/1, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao về nhiều nội dung hướng đến phân luồng trong cung ứng nguồn nhân lực, thúc đẩy chuyển đổi số trong đào tạo, tư vấn hướng nghiệp.

Nụ cười tỏa nắng của nữ sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh: Đột phá với mô hình Đào tạo - Việc làm

Cũng như các trường cao đẳng khác, thời gian qua Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phải đối mặt với việc tuyển sinh hết sức khó khăn do rất nhiều trường nghề ở các tỉnh và các đơn vị chưa hề có kinh nghiệm đào tạo về lĩnh vực y tế, nhưng vẫn tổ chức khuyếch trương, quảng cáo chiêu sinh rầm rộ, mở lớp “chui” đào tạo các ngành khối y dược ồ ạt tại Hà Nội. Nhưng chính việc triển khai mô hình đào tạo gắn với việc làm được coi là bước đi đột phá, hiệu quả của nhà trường.