Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Đoàn Đảng cầm quyền ở Bờ Biển Ngà

Chiều 3/5, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Tập hợp những người Houphouë vì Dân chủ và Hòa Bình (RHDP) cầm quyền tại Bờ Biển Ngà, do ông Sahy Claude Soumahoro, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của Đảng RHDP, Chánh Văn phòng các vấn đề dân sự của Phủ Tổng thống Bờ Biển Ngà dẫn đầu, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo tại Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh cầm quyền tại Đức đạt nhiều thỏa thuận quan trọng sau 30 giờ đàm phán

Sau các cuộc đàm phán gần như liên tục trong suốt 3 ngày qua, tối 28/3, ủy ban liên minh cầm quyền ở Đức giữa 3 đảng, gồm đảng Dân chủ xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do (FDP) thông báo đã đạt được đột phá khi thống nhất được một loạt vấn đề, gồm bảo vệ khí hậu, đẩy nhanh quy trình lập kế hoạch và cấp phép nhằm hiện đại hóa đất nước, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ khí hậu trong giao thông và sử dụng hiệu quả năng lượng.
Đảng "Nước Nga thống nhất" dẫn đầu cuộc bầu cử Hạ viện khóa VIII. (Ảnh: RIA)

Người dân Nga mong đợi đất nước tiếp tục phát triển ổn định

Ngay khi cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII kết thúc, Phó Tổng thư ký của Đảng "Nước Nga thống nhất", ông Yevgeny Revenko đã tuyên bố chiến thắng thuyết phục cho Đảng này. Giới chuyên gia nhấn mạnh, chiến thắng quan trọng của đảng cầm quyền cho thấy nguyện vọng của đa số người dân về một xã hội tiếp tục phát triển ổn định thời gian tới.

Thành viên PAP theo dõi kết quả bầu cử. (Ảnh: Straits Times)

Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành thắng lợi áp đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cuộc tổng tuyển cử tại nước này ngày 10-7 đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới. Đảng Công nhân (WP) giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội.