Đắk Lắk cứu trợ bảy tỉnh bị thiệt hại nặng do bão, lũ

NDO -

Ngày 31-10, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, làm trưởng đoàn đã lên đường đi thăm hỏi, cứu trợ bảy tỉnh miền trung và Bắc Tây Nguyên chịu thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng cho tỉnh Kon Tum giúp nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng cho tỉnh Kon Tum giúp nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Cụ thể, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk sẽ đến thăm, động viên và hỗ trợ các tỉnh Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 500 triệu đồng để khắc phục khó khăn sau bão, lũ. Riêng hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đoàn công tác sẽ hỗ trợ thêm mỗi tỉnh thêm bảy tấn gạo.

Đối với nơi xảy ra vụ sạt lở đất khiến nhiều người thương vong ở hai huyện Phước Sơn và Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, trao tận tay gia đình nạn nhân bị thiệt hại do sạt lở đất vùi lấp với mức hỗ trợ ba triệu đồng/hộ, tổng số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Tổng số tiền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các tỉnh miền trung và Tây Nguyên đợt này gồm gần bốn tỷ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo, 365 thùng mì tôm. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân và Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Trước khi lên đường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết, tuy đời sống của một bộ phận nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh vẫn còn khó khăn, nhưng tấm lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây luôn luôn hướng về đồng bào miền trung ruột thịt.

"Trong đợt thăm hỏi, cứu trợ nhân dân các tỉnh miền trung và Bắc Tây Nguyên lần này, tuy số tiền không lớn so với những mất mát của bà con miền trung và Bắc Tây Nguyên do bão lũ gây ra, nhưng đây là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với bà con miền trung, Bắc Tây Nguyên trong lúc hoạn nạn, mong bà con sớm vượt qua những khó khăn, đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống…" - đồng chí Bùi Văn Cường cho biết thêm. 

Trước những thiệt hại to lớn do bão, lũ, sạt lở đất gây ra đối với đồng bào các tỉnh miền trung và Bắc Tây Nguyên, trong thời gian gần đây các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, nhà hảo tâm ở Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động thiết thực quyên góp ủng hộ tiền, lượng thực, thực phẩm, sách vở, quần áo, nước uống đóng chai… với số tiền, hàng hóa trị giá hàng tỷ đồng và tổ chức các đoàn xe vận chuyển các nhu yếu phẩm về ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung.

Riêng Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 30-10 đã tiếp nhận được bốn tỷ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo và hơn 300 thùng mì tôm… ủng hộ đồng bào miền trung.

Toàn bộ tiền mặt, gạo và các nhu yếu phẩm này sẽ được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao tận tay cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9 gây ra.

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 9