Đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Nga

NDO - Ngày 30/3, tại khu tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva hôm 22/3, các đại diện cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Nga đã tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall. (Ảnh: Reuters)
Đại diện cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của Cục Lễ tân nhà nước Bộ Ngoại giao Nga, các đại diện hơn 130 cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế đã tham dự lễ đặt hoa tại khu tưởng niệm cạnh Phòng hòa nhạc Crocus City Hall để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/3.

Sự kiện tưởng niệm với sự tham gia của các đại diện cơ quan và tổ chức nước ngoài có trụ sở tại Moskva diễn ra sau 9 ngày kể từ khi xảy ra thảm kịch.

Ngày 30/3, tại các địa phương khác của Nga như Yakutsk, Vladivostok, Ekaterinburg… cũng diễn ra hoạt động tương tự.

Đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Nga ảnh 1

Đại sứ Đặng Minh Khôi đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Trước đó, ngày 24/3, ngày quốc tang tại Nga, Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nga do Đại sứ Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đến đặt hoa, tưởng niệm các nạn nhân.

Ngày 22/3, một nhóm vũ trang đã tấn công Phòng hòa nhạc Crocus City Hall và phóng hỏa tòa nhà. Theo số liệu mới nhất, vụ tấn công khủng khiến 144 người thiệt mạng, hơn 550 người bị thương.