Đà Nẵng đang nỗ lực khống chế vụ cháy lớn tại kho phế liệu

NDO - Đến 21 giờ tối 3/12, hàng trăm cán bộ phòng cháy, chữa cháy Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.
0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy được phát hiện lúc 18 giờ tối nay (3/12).
Vụ cháy được phát hiện lúc 18 giờ tối nay (3/12).

Khoảng 18 giờ tối 3/12, người dân phát hiện đám cháy tại kho phế liệu của gia đình ông Nguyễn Tài (trú thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) nên tri hô để ứng cứu, dập lửa.

Tuy nhiên, do bên trong kho chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng cháy mạnh và nhanh chóng lan rộng ra khu vực nhà kho với diện tích gần 1.000m2.

Đà Nẵng đang nỗ lực khống chế vụ cháy lớn tại kho phế liệu ảnh 1

Ngọn lửa bùng phát mạnh.

Ngọn lửa bùng phát mạnh và xuất hiện cột khói đen cao hàng chục mét kèm nhiều tiếng nổ lớn trong nhà kho. Tại thời điểm ngọn lửa bốc cháy, khu vực này có mưa lớn.

Nhận được tin báo, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an thành phố Đà Nẵng cùng 10 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Đà Nẵng đang nỗ lực khống chế vụ cháy lớn tại kho phế liệu ảnh 2

Lửa thiêu trụi nhiều diện tích nhà kho.

Do đám cháy quá lớn, các phương tiện giao thông, trong đó rất nhiều ô-tô phải dừng lại ở hai đầu, khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 14B bị ách tắc.

Công an xã Hoà Khương và Công an huyện Hoà Vang có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông qua khu vực này nhằm giảm ùn tắc.

Các cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy đã phải tiếp cận khu vực cháy bằng nhiều mũi và nỗ lực hết sức để khống chế đám cháy, không để ngọn lửa lan rộng sang khu vực chung quanh.

Đà Nẵng đang nỗ lực khống chế vụ cháy lớn tại kho phế liệu ảnh 3
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Theo ghi nhận, đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Các lực lượng vẫn đang tích cực tổ chức dập tắt hoàn toàn lửa và làm mát hiện trường.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang tiếp tục được điều tra, xử lý.