Cuộc thi "Thử thách công dân số" 2023 có 2 giải Nhất chung cuộc

NDO - Ngày 9/12, Thành Đoàn Hà Nội, Công ty Trường học Công nghệ Mindx tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi "X-Project: Thử thách công dân số" năm 2023, với 12 đội tuyển được chia thành 2 bảng thi Game và Web.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất tặng 2 đội XWarriors và CAKE.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất tặng 2 đội XWarriors và CAKE.

X-Project 2023 là cuộc thi nhằm triển khai Chương trình số 07 của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, đồng thời có mục tiêu cụ thể hóa "Thế hệ trẻ Việt Nam - ai cũng có thể tạo ra sản phẩm công nghệ".

Qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh khối trung học cơ sở, giúp các em phát triển năng lực công nghệ bằng cách tạo ra những sản phẩm độc đáo, có giá trị thiết thực hướng tới cộng đồng.

Phát động vào ngày 15/5 vừa qua, cuộc thi thu hút gần 1 nghìn thí sinh từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn Thủ đô đăng ký tham gia (tương đương với 450 đội thi).

Các đội tranh tài theo nhóm 2 thành viên, thi đấu tại 2 bảng đấu Game và Web. Trải qua vòng tuyển chọn và bán kết gắt gao, chỉ còn lại 12 đội tiêu biểu giành quyền bước vào chung kết.

Cuộc thi "Thử thách công dân số" 2023 có 2 giải Nhất chung cuộc ảnh 1

Thành viên các đội thi tranh biện về sản phẩm tại vòng chung kết.

Tại vòng đấu cuối cùng diễn ra sáng nay, sau những màn tranh tài gay cấn, tranh biện hùng hồn, 2 giải Nhất chung cuộc đã thuộc về các đội XWarriors (Trường Trung học cơ sở Láng Thượng) và CAKE (Trường Trung học Vinschool Times City).

Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì tặng các đội G-Skill và Digital Dream; 2 giải Ba tặng các đội X-Intelligent và GUA; 6 giải Khuyến khích tặng các đội Heat Wave, CS XTeam, Fanclub thầy Kiên, XTeam, Giang Duy và Wink.

Mỗi đội giành giải được nhận học bổng của Công ty công nghệ Mindx, Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và phần thưởng tiền mặt. Được biết, tổng trị giá các giải thưởng của cuộc thi là hơn 150 triệu đồng.