Cuộc thi Ảnh Sáng tác nhanh Canon 2007

Đây sẽ là sân chơi cho những người yêu mến nghệ thuật nhiếp ảnh, cả chuyên nghiệp và không chuyên, không phân biệt ngành nghề lứa tuổi, thể hiện khả năng sáng tạo và tiếp cận các kỹ năng nhiếp ảnh quốc tế.

Tổng giá trị giải thưởng cho mỗi đợt thi lên tới gần 130 triệu đồng giá trị hiện vật. Mỗi đợt thi sẽ có hai chủ đề. Với mỗi chủ đề, Ban Giám khảo sẽ chọn ra một giải nhất, một giải nhì và một giải ba, và những người tham gia sẽ bình chọn một giải Bức ảnh Ấn tượng nhất, với giải thưởng là các dòng máy ảnh, máy in hiện đại nhất của Canon.

Ngoài ra, hai người đoạt giải đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, sẽ nhận được một máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất Canon EOS 400D, và đại diện cho Việt Nam tham dự Hội thảo Nhiếp Ảnh và Cuộc thi Ảnh Sáng tác nhanh tại Kyushu tại Nhật Bản, với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Triston Yeo. Đây sẽ là cơ hội để người thắng cuộc phát triển kỹ năng nhiếp ảnh đồng thời tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Đề tài của cuộc thi sẽ được công bố vào ngày thi. Các thí sinh có ba tiếng để hoàn thành mỗi đề tài và trở về nơi quy định để nộp ảnh dự. Để tham gia Cuộc thi Ảnh Sáng tác Nhanh Canon 2007, các thí sinh có thể truy cập và đăng ký trực tiếp tại trang web của cuộc thi theo địa chỉ: www.photomarathonasia.com/vietnam.

Hạn cuối cùng để đăng ký tham dự cuộc thi là năm ngày trước khi các đợt thi bắt đầu, ngày 13-8-2007 cho TP Hồ Chí Minh và 20-8-2007 cho Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 500 thí sinh, thuộc mọi ngành nghề, lứa tuổi đăng ký tham dự cuộc thi, và lượng đăng ký vẫn đang tiếp tục tăng.