Cuba tăng cường hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc

Đại sứ Cuba tại Trung Quốc, ông Alberto Blanco nhấn mạnh rằng việc gian hàng "Excelencias de Cuba" chính thức ra mắt tháng 4/2022 trên JD.com là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương.
0:00 / 0:00
0:00
Cuba tăng cường hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc. (Nguồn: Prensa Latina)
Cuba tăng cường hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc. (Nguồn: Prensa Latina)

Cuba đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc, trong bối cảnh người tiêu dùng nước này ngày một quen thuộc với một số sản phẩm của Mỹ Latinh.

Đại sứ Cuba tại Trung Quốc, ông Alberto Blanco nhấn mạnh rằng việc gian hàng “Excelencias de Cuba” (Tinh hoa Cuba) chính thức ra mắt tháng 4/2022 trên JD.com là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương.

Đây là một trong những nền tảng thương mại điện tử tiên phong của Trung Quốc. Hai thập kỷ sau khi được thành lập, nền tảng này nhận được khoảng 20 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày và có khoảng 600 triệu người dùng trung thành.

Đại sứ Alberto Blanco cho biết, các sản phẩm của Cuba như mật ong, rượu rum và cà-phê đã được người tiêu dùng Trung Quốc đón nhận.

Nhìn thấy tiềm năng to lớn tại thị trường này, quốc gia Caribe đang tiếp tục mở rộng mạng lưới tiếp thị sang mặt hàng mỹ phẩm và áo truyền thống guayabera.

Đại sứ Cuba nhận định Trung Quốc là một trong những điểm đến chính của hàng hóa Cuba. Theo Đại sứ Cuba, hợp tác song phương cũng mở rộng sang các dịch vụ như du lịch và không gian văn hóa, giáo dục và thể thao.

Tổng Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Tumei, bà Chen Yang thông báo doanh nghiệp này đã ra mắt Thẻ du lịch Cuba trên JD.com nhằm giúp du khách Trung Quốc dễ dàng tiếp cận thủ tục xin thị thực cũng như các tuyến du lịch và trải nghiệm độc đáo tại “Hòn đảo Tự do".

Bà Chen Yang cho hay thẻ này được tích hợp vào Dự án Xúc tiến Du lịch Tumei trong Khu trưng bày châu Mỹ Latinh và Caribe (LAC) của nền tảng JD.com.

Cuba là một trong 20 điểm đến được Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc lựa chọn để thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng sau đại dịch.

Bên cạnh các sản phẩm của Cuba, Khu trưng bày châu Mỹ Latinh và Caribe của JD.com còn giới thiệu các mặt hàng như cà-phê, rượu vang, sô-cô-la, trà mate và thịt bò của Colombia, Argentina, Brazil, Chile và Uruguay.

Theo Phó Chủ tịch của nền tảng này, ông Ye Wei, có hơn 150 sản phẩm của Mỹ Latinh đang được giới thiệu trên JD.com, trong đó có 23 sản phẩm khuyến mãi đặc biệt và 6 sản phẩm có giá cạnh tranh, nhằm giúp khách hàng Trung Quốc trải nghiệm lối sống Mỹ Latinh trên phạm vi rộng.

JD.com xếp thứ 102 trong danh sách Fortune 500 công ty lớn nhất thế giới, quy tụ hơn 20.000 thương hiệu đến từ hàng trăm quốc gia và có hơn 400 triệu khách hàng đang hoạt động.