Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022, ngày 30/6/2022. (Ảnh minh họa: Đăng Khoa)

Quyết tâm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tham nhũng là vấn đề phức tạp của mọi quốc gia trên thế giới, tác động tiêu cực tới quá trình phát triển kinh tế, xã hội với các mức độ khác nhau. Ở Việt Nam, thời gian qua, việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, không ngừng, không nghỉ, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ, bất kể đó là ai, đã và đang đảm nhiệm chức vụ gì, dù nghỉ hưu hay đang đương nhiệm, từ Trung ương đến địa phương... để làm trong sạch Đảng và hệ thống chính trị.
Các đại biểu Quốc hội tham dự phiên họp tại Hội trường Diên Hồng.

Phải thực hiện tốt công tác cán bộ để chống tiêu cực, lãng phí

Ðể chống tiêu cực, lãng phí, cần thực hiện thật tốt công tác cán bộ, phải chọn được người có tài, có đức vào những vị trí chủ chốt. Ở nhiều địa phương, một số cán bộ vướng vào sai phạm, tiêu cực, lãng phí có nhà to, tài sản nhiều… gây bức xúc dư luận xã hội. Muốn có cán bộ tốt phải có cơ chế thật năng động, có thước đo thật chuẩn mực đánh giá hiệu quả công việc cũng như trách nhiệm của cán bộ thật rõ ràng; có khen thưởng xứng đáng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ, có xử lý kỷ luật nghiêm minh và thay thế ngay cán bộ khi có sai phạm.
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Quán triệt, triển khai văn bản mới của Bộ Chính trị liên quan công tác cán bộ

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW, ngày 18/8/2022 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Thông báo Kết luận số 20-TB/TW, ngày 8/9/2022 của Bộ Chính trị về “Chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật”.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Chiều 22/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kết luận Hội nghị Trung ương lần thứ tư (khóa XIII); công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và triển khai Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tới thăm, động viên người dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, gây khó khăn cho đời sống.

Công an Hà Nội kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong công tác cán bộ

Tháng 3 vừa qua, Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/ĐUCA: “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Công an thành phố Hà Nội đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Kế hoạch tổng thể Tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09 (Kế hoạch số 68) cũng đã được triển khai.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến.

Triển khai kế hoạch giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ trong toàn quốc

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, triển khai hai chuyên đề giám sát năm 2021, gồm: Giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các đồng chí được phân công nhiệm vụ mới.

Công bố Quyết định về công tác cán bộ của Đà Nẵng

Sáng 24-11, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc chuẩn y kết quả bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 và các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025.