Công nhân lao động phát huy tinh thần thi đua đạt thành tích cao trong lao động sản xuất

NDO - Tối 18/1, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy thành phố Thủ Đức và Ban Quản lý khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình họp mặt đoàn viên, công đoàn viên, người lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn đón xuân Quý Mão năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho công nhân lao động, tối 18/1.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho công nhân lao động, tối 18/1.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các ban, ngành, đơn vị của thành phố Thủ Đức và hơn 1.000 đoàn viên, công nhân, người lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực lao động, đạt thành tích tốt trong năm qua tại các doanh nghiệp.

Tại chương trình, lãnh đạo Thành phố đã gửi tặng 4 phần quà đến Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức, Liên đoàn Lao động quận 12, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, Công đoàn viên chức Thành phố Hồ Chí Minh; trao lì xì, quà cho đại diện đoàn viên, công nhân, người lao động tiêu biểu đang dự buổi họp mặt (bao gồm 1 phần quà trị giá 300.000 đồng, tiền mặt 1.000.000 đồng).

Nhận món quà ý nghĩa từ lãnh đạo Thành phố trao tặng, anh Hồ Ngọc Linh, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Hoàng Lam, thành phố Thủ Đức bồi hồi chia sẻ: "Mặc dù năm 2022, Thành phố tiếp tục bị tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị mất đơn hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, các cấp công đoàn, chủ doanh nghiệp đã quan tâm bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực đối với người lao động đã mang lại cho chúng tôi sự ấm áp, niềm vui và tiếp thêm động lực để người lao động đóng góp nhiều hơn nữa cho Thành phố phát triển".

Công nhân lao động phát huy tinh thần thi đua đạt thành tích cao trong lao động sản xuất ảnh 1

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho công nhân lao động, tối 18/1.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu cho biết, toàn hệ thống chính trị Thành phố đã và đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy, giảm việc đi thăm, chúc Tết trong các cơ quan, công sở để tập trung chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân lao động, nhất là những bà con xa quê mưu sinh vất vả. Kỳ vọng năm 2023 với nhiều cơ hội, nhưng cũng còn rất nhiều nỗi lo, nhất là sự tác động của tình hình thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, xuất khẩu và đầu tư của Thành phố. Ban Bí thư cũng vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mở ra nhiều hy vọng sẽ có các cơ chế, chính sách vượt trội để Thành phố phát huy mọi nguồn lực, phát triển nhanh và bền vững.

Đồng chí mong muốn, đội ngũ công nhân lao động luôn phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thi đua đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, vì cuộc sống tốt đẹp của mỗi người, mỗi nhà, vì sự phát triển của doanh nghiệp, của Thành phố và đất nước.