An Giang khởi động Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023

NDO - Ngày 12/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã khởi động Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đỗ Hồng Vân, Trưởng Ban nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã khai mạc Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023 tổ chức tại Công trường Trưng Nữ vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, diễn ra từ ngày 13 đến 15/1.

An Giang là một trong 22 tỉnh, thành phố trong cả nước được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” nhằm tổ chức các chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần, với mong muốn mang đến một cái tết ấm áp, vui tươi cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Chương trình cũng là dịp để kết nối giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo đối với với đoàn viên, người lao động.

Sau lễ khởi động, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 200 suất quà Tết cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, trị giá mỗi phần 1,3 triệu đồng; trao bảng tượng trưng tặng 10.333 suất quà tết với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 8 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 400 triệu đồng. Đây là sự quan tâm, cùng chăm lo cho gia đình đoàn viên, công nhân lao động khó khăn của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ để “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” cảm thấy ấm lòng khi được chăm lo mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Trong khuôn khổ chương trình có 76 gian hàng bán sản phẩm giảm giá từ 10-15%, gian hàng “0” đồng phục vụ hàng nghìn lao động; dịch vụ tư vấn miễn phí về sức khỏe, khởi nghiệp. Chương trình còn tổ chức Hội thi bánh dân gian, Hội thi chưng mâm ngũ quả; gian hàng ẩm thực; tổ chức văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân 2023 diễn ra trong 3 đêm hoạt động…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực, đoàn kết, vượt khó của tổ chức Công đoàn An Giang và lực lượng đoàn viên, công chức, viên chức, công nhân lao động tỉnh An Giang.

Ông Lê Văn Phước nhấn mạnh, Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang - quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, với quy mô lớn, nhiều nội dung thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đoàn viên, người lao động cắt giảm hợp đồng lao động, mất việc làm, giảm thu nhập do các doanh nghiệp đứt gãy đơn hàng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động tỉnh được đón tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Đây là dịp để lan tỏa thông điệp chia sẻ, gắn kết giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh cùng với phương châm “Mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Trước đó, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã thành kính dâng hoa, mặc niệm tưởng nhớ Bác Tôn tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.