Cùng nhau làm nên Tết cho công nhân lao động tại Bình Dương

NDO - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” cho công nhân lao động tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng quà cho công nhân lao động tại Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.
Trao tặng quà cho công nhân lao động tại Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.

Dịp cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp không tìm được đơn hàng mới phải thu hẹp sản xuất, giảm giờ làm, thậm chí cắt giảm lao động đã ảnh hưởng đến đời sống công nhân lao động; trong đó có nhiều công nhân lao động ở thị xã Bến Cát gặp không ít khó khăn. Vì vậy chương trình diễn ra tại đây vừa hỗ trợ vật chất cho người lao động khó khăn, vừa tạo không gian để người lao động xa quê trải nghiệm không khí Tết cổ truyền với những trò chơi dân gian và văn hóa ẩm thực ngày Tết.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 700 suất quà, mỗi suất quà giá trị 700 nghìn đồng gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm giá trị 400 nghìn đồng. Ngoài ra, tham gia chương trình "Cùng nhau làm nên Tết”, công nhân lao động được tham gia các hoạt động hấp dẫn như trang trí Tết, gói bánh chưng, văn nghệ, các trò chơi dân gian, cũng như mua sắm quần áo và đồ dùng ngày Tết với giá ưu đãi tại các gian hàng “0 đồng”, gian hàng giá gốc...

Cùng nhau làm nên Tết cho công nhân lao động tại Bình Dương ảnh 1

Đông đảo công nhân lao động tham gia Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.

Những phần quà hỗ trợ trên do Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn hỗ trợ với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với công nhân lao động ở Bình Dương.

Theo đại diện Tổng Công ty, nhằm chung tay hỗ trợ các đối tượng khó khăn, chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” được phối hợp tổ chức ở 11 tỉnh, thành phố nhằm trao tặng 8.000 suất quà cho 8.000 công nhân lao động ở các nhà máy, khu công nghiệp trên cả nước gặp khó khăn nhưng có thành tích lao động sản xuất giỏi; trong đó có 700 suất quà trao tặng công nhân lao động Bình Dương.

Với sự hỗ trợ trên, Ban Tổ chức mong muốn góp phần cùng hỗ trợ và tiếp thêm động lực cho những công nhân lao động giỏi gặp khó khăn, giúp họ có thêm suất quà để vui Xuân, đón Tết đầm ấm, yên vui...