Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông”

NDO -

Tối 23-5, tại Nhà hát Thành phố, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngày hội non sông” chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ca sĩ Thanh Sử cùng nhóm Lạc Việt, Mắt Ngọc thể hiện ca khúc Mừng ngày hội non sông, sáng tác Nguyễn Quang Vinh (Ảnh: QUỐC THANH)
Ca sĩ Thanh Sử cùng nhóm Lạc Việt, Mắt Ngọc thể hiện ca khúc Mừng ngày hội non sông, sáng tác Nguyễn Quang Vinh (Ảnh: QUỐC THANH)

Cách đây 75 năm, thắng lợi của cuộc Tổng tuyển cử ngày 6-1-1946 đã đánh dấu sự ra đời Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 30 năm sau, ngày 25-4-1976, sau ngày đất nước hòa bình, thống nhất, cuộc Tổng tuyển cử chung lại được tổ chức trên phạm vi cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông” -0
NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi song ca bài ca cổ Sức sống những dòng sông, sáng tác Hoàng Song Việt (Ảnh: QUỐC THANH) 

Dù ở giai đoạn nào, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp luôn là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân tộc; là nơi để mỗi người dân phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật gồm hai chương: Ngời sáng niềm tin và Lời Bác ngời sáng tương lai với những ca khúc mới ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, ngợi ca Đảng, Bác Hồ, thể hiện khát vọng vươn xa của dân tộc Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, Anh Bằng, Phạm Thế Vỹ, Hiền Thục, Hồ Trung Dũng, Thanh Nguyên, nhóm Mắt Ngọc… Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, chương trình được rút gọn so với kế hoạch ban đầu và diễn ra không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên sóng đài địa phương.