Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Lào

NDO - Nhằm thúc đẩy việc tổ chức và thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nhà nước Việt Nam-Lào, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng ban Thường trực Nguyễn Thị Hoàng Vân dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11-14/10/2022.
0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân tại buổi làm việc ngày 12/10. (Ảnh: KTP/Pasaxon)
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Thongsavanh Phomvihane và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân tại buổi làm việc ngày 12/10. (Ảnh: KTP/Pasaxon)

Tại buổi làm việc với đồng chí Thongsavanh Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ngày 12/10/2022, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thắm tình hữu nghị mà phía Lào dành cho đoàn, và thông tin về kết quả buổi làm việc với đồng chí Somphone Sichaleune, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào cùng các bộ, ngành liên quan của Lào để cùng đánh giá việc tổ chức thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng năm 2022 về các dự án viện trợ của Đảng và Chính phủ Việt Nam dành cho Lào.

Đồng chí Thongsavanh Phomvihane đánh giá cao và hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Lào lần này, xem đây là cơ hội tốt để hai bên cùng đánh giá lại việc tổ chức Thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai nhà nước nói chung và giữa hai Ban Đối ngoại Trung ương nói riêng.

Bày tỏ sự vui mừng trước kết quả cuộc gặp giữa hai bên, đồng chí Thongsavanh Phomvihane cũng thông báo cho phía Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, kế hoạch ngân sách, kế hoạch tài chính-tiền tệ gắn liền với kết quả tổ chức thực hiện hai chương trình quốc gia của Lào.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đã dành cho Lào sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả trong suốt thời gian qua, đồng chí Thongsavanh Phomvihane cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Việt Nam trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo chương trình, trong thời gian thăm và làm việc tại Lào, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có các buổi làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, các bộ, ban, ngành liên quan của Lào và kiểm tra một số dự án hợp tác tại thủ đô Vientiane và tỉnh Xaysomeboun.