Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 6/2, trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, tại Sân vận động Quần Ngựa, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự lễ giao quân, thăm hỏi, động viên các tân binh quận Ba Đình lên đường về đơn vị.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa cho các tân binh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa cho các tân binh.

Sáng 6/2, trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, tại Sân vận động Quần Ngựa, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự lễ giao quân, thăm hỏi, động viên các tân binh quận Ba Đình lên đường về đơn vị.

Đợt giao quân lần này, quận Ba Đình có 69 tân binh, trong đó 55 tân binh giao cho 7 đơn vị quân đội và 14 tân binh giao cho Công an thành phố. Đáng chú ý, có 41 tân binh đã viết đơn tình nguyện. Về trình độ, 43 tân binh tốt nghiệp từ trung cấp đến đại học (chiếm 62,31%). Để kịp thời động viên, UBND quận đã quyết định khen thưởng và tặng mỗi đồng chí có đơn tình nguyện một sổ tiết kiệm năm triệu đồng. Các địa phương cũng đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà động viên 100% tân binh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến tin tưởng các tân binh sẽ ý thức sâu sắc trách nhiệm cao cả của người công dân được tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị, các tân binh phát huy truyền thống Anh hùng của quê hương, đất nước; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quân đội, Công an giao cho; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ dành cho Quân đội nhân dân Việt Nam: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, cũng như thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 1

Tân binh quận Ba Đình phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình gửi lời cảm ơn tới các gia đình có tân binh nhập ngũ, vì đã chăm sóc, nuôi dưỡng và tin tưởng gửi gắm những người con, người cháu yêu quý của mình cho Quân đội, Công an để tham gia làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí đồng thời biểu dương các địa phương, các đơn vị quân đội, công an đã làm việc trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng để bảo đảm chất lượng, hiệu quả các khâu của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, an toàn, đúng quy định.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng chí Vũ Anh Dũng (tân binh phường Giảng Võ) cho biết, với lòng tự hào về truyền thống gia đình, truyền thống quê hương và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẽ quyết tâm huấn luyện tốt, rèn luyện nghiêm để trở thành người quân nhân mẫu mực, người chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ưu tú, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và nhân dân quận Ba Đình đã dành cho; đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì theo yêu cầu của đơn vị và Tổ quốc để xứng đáng với danh hiệu cao quý "Bộ đội Cụ Hồ", "Người chiến sĩ công an nhân dân".

Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa các tân binh.

* Sáng 6/2, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2023, huyện Đông Anh có 236 đảng viên, đoàn viên, thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ giao, nhận quân, tân binh Nguyễn Kim Hải (xã Cổ Loa), đại diện các tân binh tân binh huyện Đông Anh, hứa sẽ ra sức học tập, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời, giữ vững, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tích cực học tập, công tác, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và công an, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trò chuyện động viên các tân binh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc là trách nhiệm, cũng là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ. Chủ tịch thành phố tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ và nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng nhắc nhở các chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương.