Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng ngài cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia

Nhân dịp Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum được Quốc vương Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương, ngày 16/4, thay mặt Quốc hội, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nồng nhiệt gửi Thư chúc mừng.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trong Thư, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định vinh dự lớn lao này không chỉ thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Quốc vương đối với Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum mà còn nhằm ghi nhận những công lao, đóng góp quan trọng của Samdech trong sự nghiệp phụng sự đất nước và nhân dân Campuchia.

Nêu rõ, đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam, Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum luôn là người bạn lớn và hết sức gần gũi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Chúng tôi luôn trân trọng và mãi ghi nhớ những tình cảm chân thành, thắm tình hữu nghị anh em mà Samdech đã dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng rằng các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục triển khai tích cực những kết quả, thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Samdech vào tháng 10/2022 và chuyến thăm chính thức Campuchia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào tháng 11/2022, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hai nước cũng như sự hợp tác giữa hai Cơ quan lập pháp.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng với những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Samdech sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia, một mối quan hệ gắn bó đặc biệt được dày công gây dựng và vun đắp bởi các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có những đóng góp hết sức to lớn của Samdech.

Nhân Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum sức khỏe và thành công.