Tình hình sạt lở ở Vĩnh Long ngày càng diễn biến phức tạp.

Vĩnh Long chủ động ứng phó với mưa lũ, triều cường

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Kế hoạch ứng phó với lũ, triều cường bảo vệ sản xuất, dân sinh mùa lũ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, tỉnh sẽ bảo đảm sản xuất cho 64.394ha cây lâu năm, cho hơn 41 nghìn ha lúa thu đông 2022, gần 30 nghìn ha rau màu vụ hè thu, mùa đã xuống giống; cùng với 254ha ao, hầm đang thả nuôi thủy sản.
Công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội duy trì hệ thống thoát nước. (Ảnh: Ngọc Anh)

Hà Nội chủ động ứng phó bão số 2

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều tối 10/8 đến ngày 12/8, trên địa bàn TP Hà Nội có mưa to đến rất to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 120-180mm, có nơi hơn 180mm. Đợt mưa này có thể kéo dài và diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
Ảnh minh họa.

Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại và sạt lở bờ biển

Tối 5-1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang và các Bộ, ngành liên quan về việc ứng phó với rét đậm, rét hại, gió Đông Bắc và sạt lở bờ biển.

Hồ thủy điện Sông Tranh 2 điều tiết nước để giảm mực nước hồ.

Chủ động ứng phó bão Vamco

Ngày 12-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có công điện về chủ động ứng phó với bão Vamco và tình hình mưa lũ. Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh các đình hoãn các cuộc họp không liên quan công tác chỉ đạo ứng phó mưa bão.

Ảnh minh họa.

Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

Sáng 15-9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ sau bão.