“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” về với công nhân đất Mỏ

NDO - Sáng 7/1, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, với sự tham dự của hàng nghìn công nhân lao động trên địa bàn và người lao động ngành than.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức trao quà tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Tổ chức trao quà tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, để góp phần chung tay chăm lo Tết 2023 cho người lao động trên toàn quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp người lao động có được Tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết hơn.

“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” là một trong những hoạt động ý nghĩa đó, với nhiều gian hàng, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thiết thực với đời sống người lao động, với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng, phục vụ cho đoàn viên, người lao động và đông đảo người dân. Đây là sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với công đoàn viên và người lao động, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho biết: Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã lựa chọn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam là đơn vị ngành sản xuất duy nhất trong toàn quốc để tổ chức chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023. Chính ý nghĩa đó Công đoàn Than - Khoáng sản cam kết tổ chức tốt nhất ba ngày diễn ra Chợ Tết Công đoàn để cho Tết đến với vùng mỏ, đến với thợ mỏ được thêm đầm ấm và vui tươi hơn.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cũng cho biết, tổng kinh phí mà TKV và các đơn vị thuộc TKV chuẩn bị chi lương, thưởng, quà Tết và các chế độ phúc lợi cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động dịp Tết Quý Mão - năm 2023, với chủ đề Tết Sum vầy - Xuân gắn kết. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Chương trình Tết thợ Mỏ - Xuân gắn kết tại 6 khu vực tại Quảng Ninh, Tây Bắc, Tây Nguyên và khu vực Thái Nguyên, với hơn 2500 công nhân lao động trực tiếp tham gia thụ hưởng. Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đặc biệt, tại Quảng trường 12/11 lịch sử của vùng mỏ, chương trình Tết thợ Mỏ được tổ chức cùng với chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Công đoàn TKV tổ chức, với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp người lao động có được Tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết hơn.

“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” về với công nhân đất Mỏ ảnh 1

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại chợ Tết.

Chương trình chợ Tết Công đoàn lần này huy động hơn 50 gian hàng, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thiết thực phục vụ đời sống công nhân lao động với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng.

Tại các gian hàng không đồng, với gần 2000 suất quà do các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các doanh nghiệp ký kết chương trình phúc lợi với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành cho những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 10 nghìn phiếu mua hàng giảm giá của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng được trao tận tay công nhân, cùng với các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí.

Trong khuôn khổ “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, người lao động còn có cơ hội trúng thưởng tivi, xe đạp thể thao, máy xay sinh tố, nồi cơm điện... khi tham gia bốc thăm trúng thưởng.