Tặng hàng trăm suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động nghèo ở Đắk Lắk

NDO - Ngày 7/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2023 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo cho biết, Chương trình “Tết sum vầy” năm 2023 nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động... Qua đó, chia sẻ phần nào khó khăn, giúp người lao động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm, sum vầy; khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động đoàn kết, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh…

Trong năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải thể, ngừng hoạt động khá nhiều đã tác động đến việc làm và đời sống của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cấp công đoàn nỗ lực khắc phục khó khăn, động viên đoàn viên và người lao động phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh đề ra.

Cụ thể, các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã tuyên truyền, phổ biến các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua 42 thỏa thuận hợp tác ký kết với doanh nghiệp; phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã thăm, tặng quà cho hơn 33.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân, dịp lễ, Tết… với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng; vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 100 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 3,8 tỷ đồng.

Triển khai vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, công đoàn các cấp tỉnh Đắk Lắk đã giải ngân cho 9 hộ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay tổng số tiền 450 triệu đồng. Thực hiện “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, có 284/361 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhằm chăm lo thể trạng, sức khỏe của người lao động…

Tặng hàng trăm suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động nghèo ở Đắk Lắk ảnh 1

Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Tại Chương trình “Tết sum vầy” năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tặng 5 Mái ấm công đoàn, mỗi căn 50 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở; tặng 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động tham dự chương trình.

Trước đó, ngày 6/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 diễn ra từ ngày 6 đến 8/1, với 40 gian hàng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh, trong đó có một "gian hàng 0 đồng". Các gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn cung cấp, bán hàng ưu đãi các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, giảm giá từ 15-30%, phục vụ nhu cầu mua sắm của đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết đến, xuân về.

Ngoài ra, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 còn có các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tư vấn pháp luật miễn phí, giao lưu văn nghệ…, tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Tại chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng đoàn viên công đoàn, người lao động 8.000 phiếu giảm giá và miễn phí mua hàng, có mệnh giá từ 50 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng, tổng trị giá 600 triệu đồng; 1.200 phiếu khám sức khỏe và phát thuốc bổ miễn phí; 650 phiếu tầm soát ung thư gan…

Ngoài ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn trao tặng 560 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, để các đoàn viên, người lao động có điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm, sum vầy.