Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tọa đàm triển khai chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế-xã hội

Ngày 15/5, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV tổ chức tọa đàm giữa các đại biểu Quốc hội trẻ và cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ, với chủ đề “Triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm do tác động của đại dịch Covid-19”.

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: LINH NGUYÊN

Sớm triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, cần sớm ban hành và triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, bắt kịp xu thế phục hồi và phát triển của thế giới.

Phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người lao động, người thuê trọ gặp khó khăn do Covid.

Hà Nội hỗ trợ thêm 845 tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp khó khăn vì Covid

Để kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng và đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã rà soát đối tượng, tổng hợp và có tờ trình Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về việc bổ sung chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng chưa quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 3642/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội.