Trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả thực hiện phim tài liệu “Sinh năm 1972”.

Trao giải thưởng sáng tác văn học nghệ thuật về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Ngày 31/12, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2022).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” sáng 26/12, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có diễn văn ôn lại cuộc chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích chiến lược đường không của Đế quốc Mỹ trong 12 ngày đêm cuối năm 1972. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài diễn văn này.
Các cựu chiến binh Nga chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thanh Thể)

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” tại Nga

Ngày 8/12, tại Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phối hợp Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga-Việt “Truyền thống và hữu nghị” tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, nhằm ôn lại truyền thống anh hùng chống ngoại xâm của dân tộc ta, tri ân các chuyên gia Liên Xô (trước đây) từng công tác tại Việt Nam trong những năm chiến tranh.
Ảnh minh họa: Quốc kỳ Nga và Tháp Spasskaya của Điện Kremlin ở Moskva, Nga ngày 27/2/2019. (Ảnh: REUTERS)

Đảng Nước Nga Thống nhất chiến thắng tại nhiều địa phương

Theo TTXVN, ngày 12/9, Ủy ban Bầu cử trung ương Liên bang Nga (SIK) công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử người đứng đầu các địa phương sau khi kiểm 100% số phiếu. Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Anton Alikhanov của đảng Nước Nga Thống nhất đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở tỉnh Kaliningrad với 80,21% số phiếu ủng hộ.
Người dân Thủ đô Hà Nội mừng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam. (Ảnh ĐĂNG KHOA)

Đêm hoa đăng sao vàng ngập tràn men chiến thắng

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đăng quang và chỉ sau đó một ngày, Đội tuyển bóng đá nam U23 nước ta đoạt ngôi vô địch SEA Games 31, đã tạo nên đêm hoa đăng Sao vàng trên các nẻo đường Việt Nam. Từ những ngõ hẻm phố nhỏ ở các thành phố, cho đến các xóm, thôn miền quê xa xôi, người hâm mộ đã đổ ra đường hòa vào niềm vui chiến thắng với cờ Tổ quốc trên tay. 

Cổ động viên tiếp lửa các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh TRẦN HẢI)

U23 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng thứ hai

U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu thuận lợi cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch SEA Games sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U23 Indonesia. Đối đầu với U23 Philippines ở trận đấu vòng bảng tiếp theo tối nay 8/5, không có lý do gì đội chủ nhà lại không đặt mục tiêu giành trọn tiếp 3 điểm khi có đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có chiến thắng giòn giã với tỷ số 4-0 trước Indonesia.

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam

Rạng sáng 8-6, tại vòng loại World Cup 2022, Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có chiến thắng giòn giã với tỉ số 4-0 trước Indonesia. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo.

Kiểm soát chặt biên giới, tại các đường mòn, lối mở, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Cuộc chiến thắng giặc Covid-19 từ "vòng ngoài" của Việt Nam

Tròn một năm qua, những thành công trong cuộc chiến chống giặc Covid-19 đã mang hình ảnh mới của Việt Nam đến với thế giới, về việc một đất nước dù tiềm lực còn hạn chế, nhưng đã liên tiếp chiến thắng từng trận nhỏ, thích ứng với từng giai đoạn phòng, chống dịch bệnh một cách linh hoạt. Việt Nam đã vượt qua cuộc khủng hoảng y tế tầm cỡ thế kỷ một cách ngoạn mục.